NGƯỜI TỔ TRƯỞNG NGÀNH KHOAN CỌC SÁU

Sinh ra và lớn lên ở làng quê Hải Hậu - Nam Định, anh Mai Đức Thuận bén duyên với đất mỏ và gắn bó với Công ty CP Than Cọc Sáu từ năm 1996 cho đến nay. Anh là công nhân lái máy khoan bậc 7/7, tổ trưởng tổ máy khoan thủy lực D45KS - 02 và D45KS3 trực tiếp quản lý vận hành máy khoan D45KS - 02.
IMG 0953
IMG 0953
Mặc dù trong điều kiện sản xuất còn nhiều khó khăn nhưng bản thân anh luôn yêu nghề, gắn bó với nghề, hăng say trong lao động sản xuất, chịu khó học hỏi, tìm tòi sáng tạo trong công tác để nâng cao trình độ tay nghề. Trong công việc anh luôn có các biện pháp xử lý thao tác, vận hành thiết bị máy khoan đã xuống loại C đảm bảo đáp ứng nhiệm vụ sản xuất của đơn vị và Công ty. Hàng năm thực hiện mét khoan sâu theo kế hoạch phục vụ công tác nổ mìn, bốc xúc đất đá để khai thác than và đều vượt mức so với kế hoạch giao từ 3 - 5 %. Song song với đó, anh còn áp dụng nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhằm tăng năng suất thiết bị, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí sản xuất một cách tối đa, góp phần cùng đơn vị mỗi năm tiết kiệm từ 1 - 2 % chi phí sản xuất.

Anh Vũ Trung Kiên, Quản đốc Công trường Khoan - Công ty CP Than Cọc Sáu nhận xét: Trong công trường anh luôn là tấm gương nhiệt tình, yêu nghề, thường xuyên giúp đỡ kèm cặp và truyền dạy kinh nghiệm cho công nhân mới tại đơn vị, từ đó được sự tin tưởng và yêu quý của đồng nghiệp trong đơn vị. Đặc biệt trong phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, anh Mai Đức Thuận đã đóng góp nhiều sáng kiến hay được Công ty và Tập đoàn ghi nhận, được đánh giá cao tính ứng dụng trong thực tiễn.

Từ năm 2018 đến nay, anh đã đóng góp 3 sáng kiến được hội đồng sáng kiến Công ty công nhận, góp phần làm lợi cho Công ty hàng chục triệu đồng. Các sáng kiến tiêu biểu: Giải pháp dùng tôn  = 1,5 mm quấn đoạn ống nối từ động cơ nổ ra ống xả cho máy khoan D45KS – 03, Làm bộ đồ gá khóa xích thay mắt xích dẫn tiến nhánh dưới đứt, Giải pháp cải tiến ắc chốt mâm khay ty cho máy khoan D45KS - 03. 

Với những nỗ lực và cống hiến trong phong trào thi đua lao động sản xuất, anh Mai Đức Thuận đã được Bộ Công Thương, Tập đoàn TKV, các cấp và các nghành tặng bằng khen. Chia sẻ về thành tích của mình, anh Mai Đức Thuận cho biết: Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao hằng ngày bản thân tôi đều phải gắn với việc học và làm theo Bác. Trong đó phấn đấu nỗ lực đảm bảo năng suất cao, để cho ra một sáng kiến tốt, đạt hiệu quả cao ngay từ khâu lên ý tưởng, phải bám với thực tiễn, phải chứng minh được tính hiệu quả của sáng kiến đó. Trong quá trình đề xuất và thử nghiệm ý tưởng, tôi cũng tham khảo nhiều ý kiến của đồng nghiệp và lãnh đạo đơn vị rồi mới bắt đầu triển khai.

Tại khu dân cư anh và gia đình luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn minh, được bà con khu phố tin yêu và được công nhận là gia đình văn hóa.

Nguồn tin: CTV Thu Hương:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây