Công đoàn TKV hỗ trợ Công ty CP Than Cọc Sáu phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng ngày 01/04/2020, đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn TKV, Trưởng đoàn và đ/c Mạc Huy Dương - Ban chính sách pháp luật TKV thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Công đoàn Than Khoáng sản - Việt Nam đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty CP Than Cọc Sáu. Đoàn công tác đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng, 800 khẩu trang và 12.000 ml (1 thùng 12 chai 500ml) nước rửa tay cho ban chỉ đạo phòng, chống COVID - 19 của Công ty.
Công đoàn TKV hỗ trợ Công ty CP Than Cọc Sáu phòng, chống dịch Covid-19
Công ty CP Than Cọc Sáu hiện có 2.416 cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc. Thực hiện sự chỉ đạo của Tập đoàn về công tác phòng, chống dịch Covid - 19, Ban Giám đốc Công ty đã tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Công ty đã thực hiện phun thuốc khử trùng vệ sinh khu vực văn phòng và toàn bộ mặt bằng sản xuất; trang bị khẩu trang; bố trí các khu vực rửa tay sát trùng cho cán bộ, nhân viên, người lao động; thường xuyên kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, nhân viên, người lao động trước và sau giờ làm việc… Ngoài ra, Công ty đã bố trí phòng cách ly khi phát hiện người lao động có biểu hiện ho, sốt. Hiện nay, 100% cán bộ, nhân viên, người lao động trong công ty có sức khỏe tốt, chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm Covid - 19. 

Trong thời gian qua, Than Cọc Sáu luôn làm tốt công tác theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe của cán bộ, nhân viên, người lao động hàng ngày, khi phát hiện có trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid - 19 sẽ báo ngay cho cơ sở y tế địa phương. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và có biện pháp tự phòng dịch, tự giác khai báo y tế, nhất là các trường hợp đến khám, chữa bệnh, tiếp xúc với người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo khuyến cáo. Cùng với đó, Công ty phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch, nhất là tham gia các hoạt động chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid -19 trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Than Cọc Sáu sẽ sử dụng nguồn hỗ trợ vừa được tiếp nhận từ Công đoàn TKV cùng với nguồn quỹ của Công ty tiếp tục trang bị cho CBCVN 02 khẩu trang kháng khuẩn /người. Sẽ chuyển toàn bộ số Khẩu trang và dung dịch sát khuẩn vừa tiếp nhận đến cho đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch là các đồng chí làm công tác y tế, bảo vệ…

Nhờ triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tình hình sức khỏe của CBCVN người lao động trong toàn Công ty luôn đảm bảo. Tuy nhiên, tính chủ động, sẵn sàng, quyết liệt vẫn được Than Cọc Sáu đặt lên hàng đầu nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới./. 
 

Nguồn tin: CTV Phương Châm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây