Đảng bộ Công ty CP Vật tư: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

Trong năm 2020, Đảng bộ Công ty CP Vật tư- TKV đã khắc phục khó khăn, làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, tạo nguồn cho những năm tiếp theo.
Đảng bộ Công ty CP Vật tư: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên
Đảng bộ Công ty CP Vật tư - TKV là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh; có 05 chi, đảng bộ trực thuộc; với 301 đảng viên. Đảng bộ Công ty luôn xác định công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ chính trị quan trọng và thường xuyên, nhằm tăng cường củng cố xây dựng đội ngũ đảng viên ở các chi bộ, đảng bộ trực thuộc đảm bảo về số lượng, chất lượng, từ đó nâng cao năng lực, sức chiến đấu cho tổ chức cơ sở Đảng.

Thực hiện chủ trương của Tập đoàn TKV đẩy mạnh tái cơ cấu, tinh giản bộ máy, biên chế lao động quản lý, phục vụ, phụ trợ; chủ trương đầu tư đổi mới công nghệ tiên tiến, hiện đại, tin học hóa, hiện đại hóa để giảm sức lao động, mỗi năm cũng như chủ trương dần thoái hết vốn các đơn vị phục vụ, phụ trợ ảnh hưởng đến động lực phấn đấu vào đảng của người lao động trong đơn vị.

IMG 20210528 162902


Trước tình hình đó, Đảng ủy Công ty đã tập trung chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc làm tốt công tác phát triển đảng viên. Bên cạnh đó, công tác tạo nguồn đảng viên Đảng bộ Công ty thực hiện rất chặt chẽ điều kiện kết nạp vào Đảng. Nhờ đó, năm 2020 Đảng bộ Công ty đã kết nạp được thêm 10 đảng viên mới; chuyển đảng chính thức cho 05 đảng viên; bồi dưỡng lý luận chính trị cho 05 đảng viên mới; bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 11 quần chúng ưu tú; giới thiệu đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213 của Trung ương cho 05 đảng viên.

Kết quả này có được là nhờ hàng loạt các giải pháp đã được triển khai: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, người lao động, đoàn viên, hội viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường công tác giám sát, nắm tình hình tại các chi, đảng bộ trực thuộc, kịp thời đôn đốc, hướng dẫn các chi, đảng bộ trực thuộc thực hiện nhiệm vụ phát triển đảng viên...Đây cũng sẽ là những giải pháp xuyên suốt để tạo nguồn phát triển đảng viên cho những năm tiếp theo, đảm bảo số lượng đảng viên mới được kết nạp đạt từ 3% trên tổng số đảng viên theo đúng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty CP Vật tư - TKV lần thứ XII đã đề ra.

Nguồn tin: CTV Ngô Dương:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây