Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp

Vừa qua, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã tổ chức tổng kết tháng 7 – Tháng Công đoàn tham gia quản lý và khen thưởng các công đoàn bộ phận, các cá nhân có thành tích trong Tháng ý nghĩa này.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp
Kết thúc tháng 7/2020, Công đoàn Công ty đã triển khai các chương trình, kế hoạch thực hiện an toàn vệ sinh lao động, cùng chuyên môn tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác ATVSLĐ tại các hiện trường sản xuất, tổ đội, tăng cường kiểm tra đột xuất vào ca 2, ca 3 để phát hiện và triệt tiêu sớm các nguy cơ, đảm bảo an toàn trong sản xuất. Kết quả trong tháng 7, Công ty không để xảy ra sự cố loại I, II và tai nạn lao động nghiêm trọng.

Cùng với đó, Công đoàn Công ty đã tổ chức phát động thi đua tuyên truyền với nhiều hình thức để triển khai đến mỗi cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ nắm rõ và hiểu biết về mục đích, ý nghĩa và nội dung các kế hoạch phát động phong trào thi đua, chủ động tích cực hăng hái tham gia sản xuất, đảm bảo năng suất lao động, an toàn, hoàn thành các mục tiêu SXKD và mục tiêu của Tháng 7. Cụ thể, than sản xuất đạt 155.000 tấn, bằng 104% KH, mét lò đào mới đạt 2.035m, bằng 116% KH, bốc xúc đất đá đạt 173.000m3, đạt 121,4%KH.

IMG 0853


Song song với phong trào thi đua tích cực lao động sản xuất, nhiều hoạt động của Công đoàn Than Mông Dương vì chế độ, phúc lợi cho đoàn viên, người lao động cũng được diễn ra trong giai đoạn này như: Giám sát, nâng cao chất lượng ăn ca, bổ sung nước uống tăng lực, giải khát trong mùa hè; cấp phát C sủi thanh nhiệt cho CN, NLĐ; triển khai chương trình nhà ở cho CNLĐ năm 2020 với 01 nhà MÂCĐ, 01 Nhà tình nghĩa; khảo sát 09 gia đình có đơn xin xây, sửa nhà MÂCĐ đợt 1 năm 2020; thăm tặng quà các CNVCLĐ bị TNLĐ và 12 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo; Duy trì công tác thăm hỏi, hiếu hỷ, tặng quà sinh nhật cho CBCNV trong Công ty; Phối hợp tổ chức giải bóng đá nam nữ phong trào và giao hữu bóng chuyền tại khu nhà ở tập thể năm 2020…. cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.

Với nhiều việc làm thiết thực, tháng 7 ở than Mông Dương đã mang lại hiệu quả rõ rệt, được thể hiện tại kết quả SXKD tháng và những hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ Công ty. Đây là những kết quả tích cực góp vào kết quả SXKD 6 tháng cuối năm 2020, đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn cơ sở trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động Công ty CP than Mông Dương.

Nguồn tin: CTV Nguyễn Diệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây