Than Hạ Long: Tổ chức tổng kết công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn TN

Ngày 9 tháng 01 năm 2021 Công ty than Hạ Long đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, Đoàn thể năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Kỹ - UVBTV – Trưởng ban tổ chức Đảng ủy TQN; đồng chí Phạm Thị Minh – Phó chủ tịch Công đoàn TKV; các đồng chí lãnh đạo Công ty; các đồng chí Bí thư Chi bộ - Quản đốc, Trưởng các phòng ban, Trạm; Chủ tịch Công đoàn bộ phận; Bí thư các chi đoàn; các Ban của Đảng bộ, Công đoàn Công ty; Trưởng tiểu ban nữ công; các đảng viên, đoàn viên công đoàn tiêu biểu xuất sắc được bình chọn từ các chi bộ trong Công ty đã về dự đông đủ...
Than Hạ Long: Tổ chức tổng kết công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn TN
Khai mạc Hội nghị, Công ty Than hạ Long đã tiến hành đổi mới thay trình bày báo cáo bằng hình thức trình chiếu Phóng sự: Những thành quả nổi bật của Công ty trong năm 2020. Năm qua, cũng là một năm đầy thách thức, khó khăn bất ổn với dịch bệnh COVID-19 bùng phát và lây lan trên diện rộng, đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước ta nói chung cũng như đối với Ngành than nói riêng.
Kế thừa và phát huy những thành công đã đạt được của Công ty những năm qua. Đảng bộ Công ty Than Hạ Long đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đặt ra.

 
Đồng chí Phạm Thị Minh – Phó chủ tịch Công đoàn TKV phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Kết quả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2020 đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra cụ thể: Than nguyên khai sản xuất thực hiện 1.753 nghìn/1.759 nghìn tấn = 100,2% KH; Mét lò đào mới thực hiện 21.968 mét/21.658 mét = 101,4% kế hoạch; Than tiêu thụ thực hiện 1.760 nghìn/1.669 nghìn tấn  = 105,5 % KH; Doanh thu  thực hiện 2.205,8 tỷ/2.286 tỷ đồng   = 96,5 % KH.


Những kết quả đó không những cho thấy Công ty than Hạ Long là một doanh nghiệp có chiến lược trong SXKD, chủ động tổ chức sản xuất hợp lý, sự phối hợp giữa các phòng ban đơn vị đảm bảo nhịp nhàng, chuyên nghiệp trong công việc, tạo điều kiện tốt nhất phục vụ SXKD của Công ty mà còn khẳng định vai trò và kinh nghiệm lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy, tiếp tục giữ vững và tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ Công ty than Hạ Long; khẳng định thương hiệu của một đội ngũ CBCNV nhiệt huyết, luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu, vì mái nhà chung Công ty than Hạ Long phát triển bền vững.

Bên cạnh hoạt động SXKD, Ban lãnh đạo và tổ chức Công đoàn Công ty than Hạ Long đã luôn quan tâm, chăm lo, đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống tinh thần cho người lao động trong khủng hoảng kép từ Covid - 19; chi tiền tết với tổng số tiền 23 tỷ đồng; Tổ chức cho 634 CBCNV về quê đón Tết và đón 448 người ra làm việc sau tết. Tổ chức đi tham quan, nghỉ mát trong năm với 4.242 lượi người, với tổng số tiền là 14,347 tỷ đồng; tổ chức cho 38 gia đình thợ lò với 142 người đi tham quan nghỉ mát với tổng số tiền 321 triệu đồng; đi điều dưỡng 370 người, tổng số tiền là 1,28 tỷ đồng.

Đc Bùi Văn Kỹ Bùi Văn Kỹ UVBTV – Trưởng ban tổ chức Đảng ủy TQN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2020 đã thực hiện công tác thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, trợ cấp cho 1.926 lượt người với số tiền 1,386 tỷ đồng; trong đó Quỹ Công đoàn Công ty thăm hỏi, trợ cấp cho 1.573 lượt người với số tiền 923 triệu đồng; hỗ trợ 26 công nhân lao động có gia đình bị thiệt hại do mưa lũ  tại khu vực Miền trung với số tiền 212 triệu đồng.…

Bên cạnh đó, Công đoàn cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên, người lao động đối với việc phòng chống dịch bệnh Covid - 19; động viên người lao động đồng lòng, chia sẻ với những khó khăn của Công ty.


Trao thưởng 04 Chi đoàn nhân Bằng khen của Đoàn than Quảng Ninh

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Công ty than Hạ Long năm 2020 tiếp tục được triển khai khá toàn diện dù đối mặt với khủng hoảng kép. Qua đó giúp đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, bản lĩnh, đoàn kết, phát huy các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cùng với nhiều phong trào đã được tổ chức như: Phong trào ra quân bảo vệ môi trường, dọn vệ sinh công nghiệp trong và ngoài lò; ra quân hiến máu tình nguyện; tham gia hỗ trợ đưa CBCNV về quê đón Tết nguyên đán, thi đua lao động sản xuất, văn hóa thể thao; triển khai đợt vận động ủng hộ vì miền Trung với tổng số tiền nhận được là trên 321 triệu đồng; xung kích tham gia đảm nhận và hoàn thành 18 công trình phần việc đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần không nhỏ  vào hoàn thành nhiệm vụ chung của Công ty.

BCH Đảng bộ Công ty

Nhân dịp này, Hội nghị cũng tiến hành trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho người lao động Công ty than Hạ Long; trao các hình thức khen thưởng của các cấp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng và Đoàn thể năm 2020./.

Nguồn tin: CTV Hoàng Huy Du:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây