Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) đã yêu cầu cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy TQN cùng Đoàn TQN phát nước rửa tay và xà phòng miễn phí cho công nhân Công ty than Quang Hanh (Ảnh: Thu Diệp)
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy TQN cùng Đoàn TQN phát nước rửa tay và xà phòng miễn phí cho công nhân Công ty than Quang Hanh (Ảnh: Thu Diệp)
Theo báo cáo của các cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy TQN, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Ninh, của Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy TQN, các chi, đảng bộ cơ sở đã nhanh chóng triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay, có 41/41 cấp ủy cơ sở đã ban hành văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Tại các đơn vị, chuyên môn đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng phương án cụ thể phòng chống dịch. Hầu hết các đơn vị đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực văn phòng, khu tập thể công nhân, nhà ăn tập thể, các công trường, phân xưởng… Đã trang bị khẩu trang, thuốc sát khuẩn, máy đo thân nhiệt và các trang thiết bị y tế cần thiết cho phòng chống dịch bệnh…

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đảng ủy TQN yêu cầu các cơ sở Đảng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, CNLĐ đối với việc phòng, chống dịch bệnh; chủ động phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không gây hoang mang làm ảnh hưởng đến sản xuất; không tung tin thất thiệt về dịch bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Cấp ủy các cơ sở đảng tiếp tục chỉ đạo tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch như phun thuốc khử khuẩn tại tất các các địa điểm, nơi tập trung đông người; kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc, nhiễm bệnh (nếu có) và có biện pháp theo dõi, cách ly, quản lý, giám sát, phối hợp điều trị…, các đơn vị có người Trung Quốc làm việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ, phối hợp với địa phương trong phòng, chống dịch. Đồng thời, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo hàng ngày về Đảng ủy TQN, báo cáo đột xuất khi xảy ra việc bất thường liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Nguồn tin: theo Vinacomin.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây