CLB khởi nghiệp sáng tạo trường ĐH Công nghiệp QN tham gia cuộc thi Ươm mầm lý tưởng

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng tỉnh Quảng Ninh tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2019). Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tham gia Cuộc thi SEEDING YOUR IDEA - ƯƠM MẦM Ý TƯỞNG do VinTech City sẽ tổ chức. Đây là nơi tạo ra một sân chơi để các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp công nghệ có cơ hội giao lưu, học hỏi và tìm hiểu thêm về khởi nghiệp.
CLB khởi nghiệp sáng tạo trường ĐH Công nghiệp QN tham gia cuộc thi Ươm mầm lý tưởng
Techfest Việt Nam là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016. Sau 4 năm triển khai, Techfest Việt Nam đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều thành phần kinh tế.
Với chủ đề “Nguồn lực hội tụ”, Techfest Việt Nam 2019 sẽ tập trung tham vấn cho các nhà hoạch định chính sách những vấn đề nhằm thu hút các nguồn lực trong nước, nước ngoài; phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp diễn ra hiệu quả; trở thành một kênh trong việc góp ý, đề xuất.
Trong khuôn khổ 3 ngày diễn ra sự kiện, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã cử các giảng viên và sinh viên tham dự các Hội thảo để có thể cập nhật các chính sách, cơ chế, giải pháp liên quan tới khởi nghiệp sáng tạo, công nghệ.
 
a2

Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tham gia hai ý tưởng: Phát triển sản phẩm khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học và Sử dụng công nghệ năng lượng tái tạo cho trang trại nổi tại các vùng biển đảo Việt Nam, đều xuất phát từ những vấn đề cấp bách trong học tập, trong cuộc sống mà các thành viên trong câu lạc bộ quan tâm nên các bạn đã tìm tòi nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong thực tế, được đánh giá cao về mặt công nghệ…
Đây là cơ hội rất tốt để các thành viên của câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có điều kiện học hỏi, được trao đổi thông tin, được tư vấn từ các nhà đầu tư, các chuyên gia hàng đầu về công nghệ, khởi nghiệp…

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây