Công ty xây lắp mỏ triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chỉnh phủ, Điện khẩn số 05/ĐK-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và Thông báo số 06, ngày 31/3/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TKV. Công ty xây lắp mỏ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch covid-19, trong đó việc tăng cường kiểm tra và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch covid-19 tại các công trường phân xưởng, các khu tập thể, nhà ăn, trung tâm điều hành Dốc Đỏ, trụ sở Công ty được thực hiện quyết liệt.
Công ty xây lắp mỏ triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty phối hợp với chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền trực quan các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như băng zôn, bảng chữ điện tử, áp phich, tờ rơi, hướng dẫn các biện phòng chống dịch đến người lao động, tại các vị trí trong toàn Công ty, phun thuốc khử khuẩn định kỳ ở các khu vực, trang cấp dung dịch rửa tay, xả phòng khử khuẩn, khẩu trang kháng khuẩn phát cho cán bộ CNVC người lao động, trang cấp hàng chục máy để đo thân nhiệt trước gời làm việc tại tất cả các công trường phân xưởng và cơ quan văn phòng Công ty, các khu tập thể…. Hướng dẫn CNLĐ nếu đã qua vùng nghi có dịch tự khai báo để thực hiện cách ly theo quy định. Đối với ăn công nghiệp Công ty đã xây dựng khung giờ ăn giãn cách, tổ chức ăn tự chọn, mỗi người một khay riêng ngồi theo một hướng, tiến hành chia suất ăn cho từng người lao động; bố trí thêm các bàn ăn ở khu vực phục vụ ăn công nghiệp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m/người. Xây dựng phương án giả định khi có người bị nhiễm Covid-19, thành lập đội phản ứng nhanh thường trực và sẵn sàng phản ứng nhanh kiểm soát dịch. Ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các công việc. 100% CBCNV đeo khẩu trang tại nơi làm việc, nơi công cộng, trên đường đi làm và về. Các đơn vị duy trì chế độ báo cáo chi tiết, cụ thể theo đúng quy định của Bộ Y tế, hằng ngày về Công ty.

Ngày 04/04/2020 Đoàn thanh niên Công ty phối hợp với Công đoàn công ty đã trao tặng khẩu trang khử khuẩn cho toàn bộ CBCNLĐ trong toàn Công ty, 02 chiếc/người. Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm Công đoàn công ty xây lắp mỏ đối với người lao động, góp phần cùng Tập đoàn và các đơn vị trong TKV chung tay phòng chống hiệu quả dịch Covid-19./.
 

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây