Đoàn Than Quảng Ninh nắm tình hình tham gia phòng chống mưa lũ, phòng chống Covid-19

Sáng ngày 17/8/2020, Đoàn kiểm tra Thường trực Đoàn Than Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Văn Thuấn và đ/c Hoàng Việt Phương - Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh đã đến kiểm tra thực tế, nắm bắt tình hình công tác tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả đợt mưa lớn kéo dài tại các đơn vị cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn than Quảng Ninh tại khu vực Cẩm Phả, trong đó có Công ty Tuyển Than Cửa Ông - TKV.
Đoàn Than Quảng Ninh nắm tình hình tham gia phòng chống mưa lũ, phòng chống Covid-19
Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia ngày từ ngày 15/8/2020 đến ngày 21/8/2020 ở khu vực Bắc Bộ xuất hiện đợt mưa lớn trên diện rộng, riêng tỉnh Quảng Ninh có mưa to đến rất to, lượng mưa có thể lên đến 350-500mm/đợt, cục bộ có thể có nơi 600mm/đợt, cảnh báo nguy cơ cao có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

IMG E3337

Để đối phó với tình hình mưa lớn kéo dài, theo báo cáo của đồng chí Vũ Ngọc Tuyên - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông, trong buổi làm việc với đoàn kiểm tra, Đoàn thanh niên Công ty đã chủ động chuẩn bị lực lượng thường trực là các đội Thanh niên xung kích phòng chống mưa bão tại các Chi đoàn cơ sở để kịp thời tham gia phòng chống, ứng cứu khi có các sự cố xảy ra theo chỉ đạo của chuyên môn, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Công ty. Ngay từ đầu mùa mưa bão, các Chi đoàn đã chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn các đơn vị thực hiện các biện pháp như: đăng ký đảm nhận các công trình xúc dọn, khơi thông cống rãnh tại các phân xưởng, chủ động nắm bắt tình hình thời tiết, bám sát hiện trường sản xuất để tham mưu, đề xuất với lãnh đạo đơn vị các biện pháp phòng chống, giảm thiểu thiệt hại do mưa bão có thể xảy ra. Bước vào trọng điểm những ngày mưa lớn kéo dài, Đoàn Thanh niên Công ty đã kịp thời đề xuất với Giám đốc Công ty thực hiện ra quân tình nguyện xúc dọn, khắc phục hậu quả than trôi sau nhiều ngày mưa lớn tại mặt bằng phân xưởng Kho bến 2 vào ngày 11/8/2020 vừa qua. Kết quả, đã huy động gần 60 ĐVTN tham gia buổi lao động tình nguyện, hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. 

IMG E3322

Mặt khác, trước những diễn biến khó lường từ dịch COVID-19 thời gian qua, nhằm chung tay cùng với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông đã có nhiều giải pháp nhằm tăng cường việc ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 như: Tuyên truyền, quán triệt tới CB.ĐVTN, người lao động về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Rà soát, thành lập các đội TNXK tham gia tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra việc thực hiện giãn cách xã hội, khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay … tại các đơn vị. Tổ chức tuyên truyền, vận động CBCNV, ĐVTN cài đặt ứng dụng Bluezone - Ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên điện thoại thông minh.

Đến kiểm tra một số điểm trọng yếu trên mặt bằng sản xuất của Công ty, Đoàn kiểm tra Thường trực Đoàn Than Quảng Ninh đã ghi nhận những nỗ lực hết mình của thế hệ trẻ Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông trong công tác phòng chống, khắc phục hậu quả mưa bão và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh đặc biệt nhấn mạnh sự chủ động xung kích đi đầu của các Chi đoàn cơ sở thuộc Đoàn thanh niên Công ty trong việc nắm bắt tình hình hiện trường sản xuất, báo cáo đề xuất kịp thời với lãnh đạo cơ quan chuyên môn, để nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lớn kéo dài gây ra, giúp công ty nhanh chóng giải quyết khó khăn trong hoạt động sản xuất. 

Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Hoàng Việt Phương - Phó Bí thư Đoàn than Quảng Ninh đã đánh giá cao công tác tuyên truyền, phòng chống mưa bão và dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới, dự báo tình hình thời tiết và dịch bệnh còn nhiều diễn biến bất thường, đề nghị các cấp Đoàn cơ sở cần tiếp tục nỗ lực, xung kích đi đầu trong các mặt công tác, nhất là công tác về phòng chống, khắc phục hậu quả của thiên tai, bão lũ, bảo vệ môi trường bằng các công trình, phần việc cụ thể do thanh niên đảm nhận, tại hiệu ứng lan tỏa, tinh thần xung kích, tình nguyện, sức trẻ của đoàn viên thanh niên trong toàn Đoàn.

Thường trực Đoàn than Quảng Ninh tin tưởng, với sự chủ động, xung kích, tình nguyện, các hoạt động đoàn tại Công ty Tuyển than Cửa Ông nói riêng và toàn Đoàn Than Quảng Ninh nói chung sẽ đạt được những kết quả tốt, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, góp phần thiết thực trong việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty Tuyển than Cửa Ông và Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam, chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nguồn tin: CTV Phan Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây