Đoàn Thanh niên Than Dương Huy: Tuyên truyền chống rác thải nhựa

Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và góp phần chung tay bảo vệ môi trường. Vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty Than Dương Huy – TKV đã tổ chức tuyên truyền các tác hại và phương pháp nhằm làm giảm rác thải nhựa trong sản xuất và trong sinh hoạt tới toàn thể CBCNV trong toàn Công ty.
Đoàn Thanh niên Than Dương Huy: Tuyên truyền chống rác thải nhựa
Hiện nay, việc ô nhiễm rác thải nhựa, túi nilon đang diễn ra rất nghiêm trọng, lượng chất thải nhựa và túi nilon ở Việt Nam hiện ở mức rất cao, chiếm khoảng 8-12% trong chất thải rắn sinh hoạt. Thế giới đã đánh giá tỉ lệ chất thải nhựa phát sinh đối với nước có thu nhập trung bình như Việt Nam chiếm 12% lượng chất thải rắn phát sinh. Nếu trung bình 10% số lượng chất thải nhựa và túi nilon không được tái sử dụng mà thải bỏ hoàn toàn, lượng chất thải nhựa và túi nilon thải bỏ ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 2,5 triệu tấn/năm. Số lượng rác thải nhựa, túi nilon thải ra tăng dần theo từng năm. Đây là một "gánh nặng" cho môi trường, thậm chí còn dẫn đến thảm họa mà các chuyên gia môi trường gọi là "ô nhiễm trắng".
Vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty Than Dương Huy – TKV đã tổ chức tuyên truyền các tác hại và phương pháp nhằm làm giảm rác thải nhựa trong sản xuất và trong sinh hoạt tới toàn thể CBCNV trong toàn Công ty. Bằng việc làm cụ thể, Công ty cũng đã thay đổi việc sử dụng toàn bộ nước lọc đóng chai bằng nhựa trước đây sang sử dụng nước uống trong bình thủy tinh trong các hội nghị và sự kiện của Công ty bước đầu đã mang lại một số hiệu quả tích cực. Chắc chắn việc làm ý nghĩa này sẽ nâng cao ý thực sử dụng các đồ dùng bằng nhựa trong sản xuất và trong sinh hoạt của CBCNV.

Nguồn tin: CTV Lương Cường:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây