ĐTN Công ty Chế Tạo Máy sơ kết công tác Đoàn và phong trào TN 6 tháng đầu năm 2020

Vừa qua Đoàn Thanh niên Công ty CP Chế tạo máy - VINACOMIN tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2020.
IMG 4873
IMG 4873
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh, đồng chí Tăng Bá Khang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Lê Viết Sự - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Giám đốc, đồng chí Trưởng ban Kiểm soát Công ty.

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty đã trình bày Báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2020. 6 tháng đầu năm 2020, là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, ý nghĩa đối với cán bộ, công nhân, người lao động Công ty nói chung và ĐVTN nói riêng. Công ty đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trên cơ sở đó, Đoàn Thanh niên Công ty đã bám sát chỉ đạo của Đoàn cấp trên và vận dụng triển khai các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động của Đoàn, tuy vậy với tinh thần xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ Công ty đã luôn thể hiện được vai trò trên các mặt công tác, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, thiết thực mang lại hiệu quả, góp phấn cùng Công ty hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020.
- Doanh thu thực hiện 6 tháng đầu năm ước đạt 721/KH 1.389 tỷ đồng = 52 % kế hoạch năm và bằng 98% so với cùng kỳ năm 2019. 
- Lợi nhuận ước đạt 5,3 tỷ đồng, bằng 51,5 % kế hoạch năm, bằng 99,7% so với cùng kỳ năm 2019; 
- Thu nhập tiền lương bình quân dự kiến đạt 8,2 triệu đồng/người/tháng, bằng 99% KH năm 2020.

IMG 4865

Trong chương trình Hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty đã đề nghị Giám đốc Công ty khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 thánh đầu năm 2020 với tổng số tiền khen thưởng là 27.000.000 đồng.

IMG 4867

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh đánh giá cao những kết quả Đoàn Thanh niên Công ty đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2020, đồng chí nhấn mạnh trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng Đoàn thanh niên Công ty đã chủ động tham mưu, đề xuất tổ chức các hoạt động phù hợp, tham gia có trách nhiệm đối với các hoạt động Đoàn Than Quảng Ninh khi được triệu tập. Bên cạnh đó, trong thời gian tới BCH Đoàn thanh niên Công ty cần tiếp tục tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền và giáo dục chính trị tư tưởng gắn với các sự kiện của ngành, của đất nước, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thanh niên, người lao động đơn vị; tuyên truyền việc chấp hành tốt các nội quy, quy định của Công ty trong lao động sản xuất,…vv.

Trong Hội nghị, Đồng chí Tăng Bá Khang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc biểu dương những thành tích của Đoàn TN Công ty trong 6 tháng đầu năm 2020, đã góp phần vào thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty, phát huy tinh thần xung kích, thể hiện được vai trò trên các lĩnh vực công tác. Đoàn Thanh niên Công ty cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nỗ lực, cố gắng hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Công ty cần tập chung sự lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động tham mưu, đề xuất mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ cho cán bộ ĐVTN, đặc biệt nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới. Tuyên truyên tới toàn thể Đoàn viên cần xung kích đi đầu, gương mẫu trong việc thực các nội quy lao động, thực hiện văn hóa doanh nghiệp, thực hiện tốt Chương trình Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh của Công ty.

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Trần Tiến Thành – Bí thư Đoàn TN Công ty thay mặt Ban Chấp hành tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo, định hướng và giao nhiệm của các đồng chí lãnh đạo Đoàn Than Quang Ninh, lãnh đạo Công ty. Đồng thời kêu gọi và đề nghị cán bộ ĐVTN trong Công ty cần nêu cao vai trò xung kích của tuổi trẻ, tiếp tục ra sức thi đua trong lao động sản xuất khắc phục những khó khăn để phấn đấu vươn lên; bám sát nhiệm vụ chính trị của Công ty và chỉ đạo của Đoàn cấp trên để xây dựng kế hoạch, tổ chức các chương trình, hoạt động ý nghĩa, phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2020.

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây