Đoàn TN Công ty than Mạo Khê tổ chức hiến máu tình nguyện

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid-19 hiện nay, nhằm chung tay cùng cộng động đẩy lùi dịch bệnh và bổ sung nguồn máu cung cấp cho các bệnh viện phục vụ công tác khám chữa bệnh. Ngày 22/8 vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty than Mạo Khê đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021.
Đoàn TN Công ty than Mạo Khê tổ chức hiến máu tình nguyện
Đến dự động viên và chỉ đạo chương trình có đồng chí Hoàng Văn Long – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thị xã Đông Triều, các đồng chí lãnh đạo và đông đảo ĐVTN-CNVC công ty than Mạo Khê, cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển tham gia chương trình.

IMG 0157

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư, giám đốc công ty đã nhấn mạnh: Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái của dân tộc ta. Mong rằng tuổi trẻ công ty bên cạnh việc đảm bảo các phong trào thi đua LĐSX sẽ tiếp tục nêu cao vai trò xung kích tình nguyện, đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

IMG 3196

Đồng chí Nguyễn Đức Hiệp – Bí thư ĐTN công ty cho biết: Đây là chương trình “Hiến máu tình nguyện” đầu tiên của tuổi trẻ than Mạo Khê trong năm 2021, với sự tham gia nhiệt tình của gần 200 ĐVTN – CNVC đăng ký hiến máu. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, trong quá trình đăng ký mỗi cá nhân đều được khám sáng lọc để đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt, đủ điều kiện tham gia và tuân thủ nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế.

IMG 0366

Qua chương trình đã có gần 200 ĐVTN, người lao động trực tiếp đăng ký tham gia hiến máu từ 250-350ml/ người, qua chương trình đã thu được 153 đơn vị máu, đóng góp vào ngân hàng máu dự trữ của bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khẳng định tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng chung tay vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ công ty với thông điệp "Tuổi trẻ than Mạo Khê chia sẻ những tấm lòng".

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây