Đoàn TN Than Mông Dương: tuyên truyền cài đặt sử dụng ứng dụng Bluezone

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty CP than Mông Dương – VINACOMIN đã triển khai tuyên truyền cho ĐVTN, người lao động các đơn vị tăng cường cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm Covid-19.
Đoàn TN Than Mông Dương: tuyên truyền cài đặt sử dụng ứng dụng Bluezone
Tại các phòng nhật lệnh đầu ca, đồng chí Lê Thế Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty đã giới thiệu về phần mềm Bluezone, hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm này. Theo đó, Bluezone là tên gọi của ứng dụng cảnh báo sớm Covid-19 bằng cách sử dụng công nghệ Bluetooth trên các điện thoại thông minh để xác định vùng an toàn cho người sử dụng. Khi người sử dụng cài đặt ứng dụng này, trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, di chuyển, tiếp xúc trong cộng đồng, ứng dụng trên điện thoại sẽ tự ghi nhận thông tin. Đặc biệt, mọi sự tiếp xúc gần trong khoảng cách 2 mét đều được thiết bị điện thoại tự động lưu lại.

a

Trong trường hợp phát hiện người nhiễm bệnh, dữ liệu của người đó sẽ được nhập lên hệ thống, từ đó chuyển xuống tất cả các thiết bị đang sử dụng. Hệ thống sẽ tự động so sánh, phân tích dữ liệu của người nhiễm bệnh với lịch sử tiếp xúc được lưu lại trên hệ thống Bluezone trước đây, qua đó cảnh báo với người dùng về tình trạng bản thân đang thuộc nhóm đối tượng nào so với ca nhiễm bệnh (nếu có).

IMG 0822

Bên cạnh việc triển khai cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone cho ĐVTN, người lao động, cùng với việc tăng cường các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động; Đoàn TH Công ty CP Than Mông Dương sẽ đảm bảo tổ chức các hoạt động phong trào phù hợp với tình hình diễn biến của dịch COVID-19, đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả. 
 

Nguồn tin: CTV Thu Diệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây