Đoàn TN Tuyển than Cửa Ông: Hoàn thành công tác kiểm tra AT-VSLĐ, ANTQ trong Quý I

Ngay sau khi triển khai thực hiện Kế hoạch liên tịch số: 169 KHLT/TTCO-ĐTN ngày 04/02/2020, giữa Giám đốc và Đoàn TN Công ty về việc phối hợp thực hiện kiểm tra công tác AT-VSLĐ, ANTQ quý I năm 2020, Đoàn TN Công ty đã thành lập 17 đội TNXK của các Chi đoàn và 01 đội TNXK Công ty. Trong Quý I, toàn đoàn đã thực hiện 112 lượt kiểm tra, tập trung chủ yếu vào ca 2, ca 3 tại các đơn vị.
Đoàn TN Tuyển than Cửa Ông: Hoàn thành công tác kiểm tra AT-VSLĐ, ANTQ trong Quý I
Các Chi đoàn đã đồng loạt tổ chức sinh hoạt Chi đoàn với nội dung trọng tâm về công tác An toàn, VSLĐ. Xây dựng Kế hoạch liên tịch với đơn vị; Tổ chức cho 100% ĐVTN ký cam kết thực hiện công tác AT,VSLĐ, ANTQ nâng cao nhận thức, ý thức thường trực trong mỗi cá nhân luôn phải tự đảm bảo ATLĐ trong công việc mình thực hiện, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị tài sản của đơn vị và Công ty, 100% đơn vị treo băng rôn, panô, khẩu hiệu tuyên truyền về hưởng ứng thực hiện công tác AT, VSLĐ. 

quynh tuyen truyen ve phong chong covid 19 cho dvtn phan xuong

Trong đợt kiểm tra đã tuyên truyền cho ĐVTN và CBCNV hiểu rõ những nguy cơ và hậu quả mất an toàn, hậu quả của việc thực hiện thiếu và sai quy trình quy phạm kỹ thuật, vi phạm AT, VSLĐ; các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19, việc quản lý xe đạp, xe máy tại các đơn vị, sử dụng điện thoại trong giờ làm việc qua đó đã nâng cao nhận thức, ý thức của CBCNV, đặc biệt là ĐVTN về công tác AT, VSLĐ. 

Trong quá trình kiểm tra đã kịp thời nhắc nhở, uốn nắn ĐVTN cũng như CBCNV trong việc thực hiện đầy đủ các nội quy, quy trình, quy phạm An toàn kỹ thuật, sử dụng đúng đủ các trang, thiết bị, phương tiện BHLĐ đã được Công ty trang bị, để xe đúng quy định, hạn chế sử dụng điện thoại trong giờ làm việc. Đa số ĐVTN và CBCNV trong toàn Công ty đã thực hiện tốt nội quy, quy trình, quy phạm an toàn, chấp hành nghiêm túc nội quy kỷ luật lao động, việc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân được cấp phát. Nhận thức của ĐVTN và CBCNV về công tác an toàn đã được nâng lên. Sau khi kiểm tra các đoàn kiểm tra cũng đã báo cáo lãnh đạo các đơn vị về các tồn tại, các đề xuất kiến nghị, nhắc nhở trực tiếp các cá nhân vi phạm và yêu cầu đơn vị có những biện pháp khắc phục ngay. 

Tổ chức Đoàn đã phối hợp với chuyên môn, Công đoàn, hội CCB tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát về việc thực hiện công tác AT – VSLĐ của ĐVTN và CBCNV trong Công ty, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của NLĐ trong việc chấp hành các qui định của pháp luật lao động và an toàn lao động, các chế độ chính sách của Nhà nước, các nội quy, qui định, quy trình, quy phạm của Công ty. Để mỗi CBCNV nâng cao ý thức tự giác, chuyển từ nhận thức sang hành động, từ hành động tự phát sang hành động tự giác, hiểu được "Tự chủ an toàn là để bảo vệ chính mính và đồng đội của mình trong lao động". Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn tin: CTV Phan Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây