ĐOÀN TN TUYỂN THAN CỬA ÔNG THĂM HỎI ĐVTN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái, nhân dip kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2020), Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 3 Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc các Chi đoàn Tuyển than 2, Cơ Khí và Lọc sấy than. Dù giá trị các phần quà không quá lớn nhưng gói gọn trong đó là những tình cảm ấm áp của sự sẻ chia.
ĐOÀN TN TUYỂN THAN CỬA ÔNG THĂM HỎI ĐVTN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Đoàn công tác đã trao tặng 2 phần quà trị giá 2 triệu đồng cho đồng chí Tạ Thành Vương thuộc Chi đoàn Cơ Khí và đồng chí Mai Thanh Hải thuộc Chi đoàn Lọc sấy than để hỗ trợ các đồng chí xây nhà ở. Cả 2 đồng chí đều có hoàn cảnh khó khăn, 2 căn nhà ở cấp 4 xập xệ, xuống cấp đã được hỗ trợ xây mới từ nguồn từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2019. Đồng chí Mai Thanh Hải còn có con nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. 

Phần quà 500 nghìn đồng được gửi tặng cho ĐVTN Vũ Thị Thuý – Chi đoàn Tuyển than 2. Nuôi mẹ đẻ và 2 con nhỏ, Thuý trở thành nguồn thu nhập chính của gia đình. Tổng số tiền trao tặng cho các đồng chí ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn được trích từ nguồn quỹ “1000 đồng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Than Quảng Ninh” do Đoàn than Quảng Ninh phát động từ năm 2014 đến nay. 

Cho đi để nhận lại nhiều hơn. Những hoạt động ý nghĩa như thế này đã trở thành truyền thống của Đoàn thanh niên Công ty hằng năm. Nó không chỉ lan toả những giá trị nhân văn sâu sắc mà còn tạo dựng lòng tin yêu của ĐVTN đối với tổ chức Đoàn. Chia sẻ với những ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty mong rằng trong thời gian tới, các đồng chí  sẽ cố gắng vượt qua khó khăn để sớm vươn lên trong cuộc sống.
 

Nguồn tin: CTV Ngọc Nhung:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây