Đoàn viên Đinh Thị Dung - Một trong 392 Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Vừa trở về từ thủ đô Hà Nội sau 2 ngày tham gia Chương trình “Gặp gỡ đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, cô gái Đinh Thị Dung vẫn còn chút dư âm của niềm hạnh phúc khi là một trong những đại diện tiêu biểu của tuổi trẻ Quảng Ninh được vinh danh và được gặp mặt Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng cùng với gần 400 Đảng viên trẻ tiêu biểu khác của cả nước.
Đoàn viên Đinh Thị Dung - Một trong 392 Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2019
Là một trong những văn nghệ sỹ trẻ trưởng thành từ các hoạt động của Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV, với giọng hát đầy nội lực và cảm xúc, cô gái sinh năm 1989 này đã bỏ túi được rất nhiều giải thưởng uy tín. Có thể kể đến như: Giải nhất giọng hát hay trên sóng phát thanh truyền hình Quảng Ninh năm 2017; Huy chương vàng về biểu diễn trong hội thi giọng hát hay trên sóng phát thanh truyền hình Quảng Ninh 2017; Giải đơn xuất sắc trong hội diễn nghệ thuật quần chúng Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương năm 2017; Huy chương vàng nghệ thuật quần chúng tập đoàn Than – Khoáng sản VN năm 2018… và rất nhiều giải thưởng uy tín khác. Tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân sư phạm nhạc thế nhưng cái duyên lại đưa Đinh Thị Dung về công tác tại Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV thay vì trở thành một giáo viên dạy nhạc, và có lẽ chính cái duyên đó đã mang đến cho Dung rất nhiều cơ hội để có thể gặt hái được nhiều thành công như hôm nay.
Không chỉ là một tài năng trẻ tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ, Đinh Thi Dung còn là một Bí thư chi đoàn năng nổ, luôn tiên phong trong các hoạt động, phong trào của đơn vị và tổ chức đúng như lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Gương mẫu và sáng tạo trong công việc, gần gũi và sống chan hòa với đồng nghiệp, Đinh Thị Dung được lãnh đạo đánh giá là một trong những cá nhân điển hìnhđóng góp rất nhiều tâm huyết cho phong trào chung của đơn vị và của Công ty. Là một Bí thư, Đinh Thị Dung đã chỉ đạo Chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, gắn với sở thích và nhu cầu của thanh niên như: Hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao hay các hoạt động bảo vệ môi trường, vì lợi ích cộng đồng… Ngoài bằng khen của BCH Tỉnh đoàn Quảng Ninh thì năm 2017, Đinh Thị Dung còn là một trong những tài năng trẻ của đoàn than Quảng Ninh và Tỉnh Quảng Ninh. Năm 2018 là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của Tỉnh Quảng Ninh và Toàn quốc. Mới đây nhất, Đinh Thị Dung vinh dự là 1 trong 392 Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc học tập và làm theo lời Bác.
Chia sẻ cảm xúc sau 2 ngày tham dự Chương trình “Gặp gỡ đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019, Đinh Thị Dung bộc bạch: “Mình vô cùng tự hào và may mắn khi là một trong 6 Đảng viên trẻ đại diện cho tỉnh Quảng Ninh tham dự chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhân 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969 – 2019). Tự hào hơn nữa khi lần đầu tiên được gặp mặt Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, được Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước căn dặn, nhắc nhở và chia sẻ rất nhiều điều tâm huyết. Là một Đảng viên trẻ, mình càng phải gương mẫu, tiên phong hơn nữa, rèn đức, luyện tài, giữ tâm trong, trí sáng để đúng với vai trò, vị trí của một người Đảng viên như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã gửi gắm. Mình nhất định sẽ truyền đi tinh thần của một người thanh niên xung kích “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tới thế hệ thanh niên trẻ ngành Than nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung để sức trẻ sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước”.
img 20190830 130835
Chúc cho Đảng viên trẻ Đinh Thị Dung với nụ cười tươi tắn, rạng rỡ và màu áo xanh tình nguyện sẽ sớm thực hiện được điều mà cô ấp ủ, đó là lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới những thanh niên thế hệ trẻ Việt Nam, những người nắm giữ vận mệnh tương lai của đất nước.
 

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây