Đội QUI01 vô địch Cuộc thi “Sáng tạo Robot” trường ĐH Công nghiệp QN mở rộng

Ngày 19/6/2020 tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cuộc thi “Sáng tạo Robot trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh mở rộng đã diễn ra với sự tham dự của 3 đội tuyển của trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh và trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn - Thanh Hoá.
Đội QUI01 vô địch Cuộc thi “Sáng tạo Robot” trường ĐH Công nghiệp QN mở rộng
Kết thúc mùa Robocon năm 2019 với giải Fair play giành cho đội Quảng Ninh 01 (Đại học Công nghiệp Quảng Ninh); Đó là động lực để Nhà trường tiếp tục chuẩn bị cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2020. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cuối tháng 02/2020 VTV có thông báo chính thức về việc dừng tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2020.

Để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tiếp tục được triển khai các sản phẩm nghiên cứu, sáng tạo của mình, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã quyết định tổ chức cuộc thi sáng tạo Robot trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh mở rộng năm 2020. Cuộc thi được tổ chức thành công tốt đẹp với 7 trận thi đấu (6 trận lượt đi, lượt về và 1 trận chung kết). Các trận đấu diễn ra sôi động, fair-play nhưng cũng đầy căng thẳng trong sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Kết thúc cuộc thi, đội trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã xuất sắc giành giải Nhất, đội Nghi Sơn 01 của Cao đẳng nghề Nghi Sơn - Thanh Hoá giành giải Nhì, đội Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh giành giải Ba.

A6

Cuộc thi là một sân chơi lý thú, bổ ích cho các bạn sinh viên; góp phần khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo khoa học công nghệ, tạo cơ hội cho sinh viên rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật và kinh nghiệm thi đấu. Sân chơi công nghệ robot đã cho sinh viên ngành kỹ thuật tình yêu công nghệ và nhiều điều bổ ích. Đó là cơ hội hữu ích để thực tế hóa lý thuyết trên giảng đường, rèn kỹ năng sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, bản lĩnh, đặc biệt là tinh thần không bao giờ đầu hàng những khó khăn, hoặc sờn lòng khi thất bại. Đồng thời đây cũng là cơ hội để sinh viên ba trường giao lưu học hỏi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học...
 
Một số hình ảnh của cuộc thi:

A5

A2

A3

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây