ĐTN Chế tạo máy: Tổng kết công tác Đoàn năm 2020 triển khai nhiệm vụ 2021

Sáng ngày 20/01/2021, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Chế tạo máy – VINACOMIN đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
ĐTN Chế tạo máy: Tổng kết công tác Đoàn năm 2020 triển khai nhiệm vụ 2021
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; đồng chí Hoàng Việt Phương – Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; đồng chí Phạm Minh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Tăng Bá Khang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Lê Viết Sự - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, Trưởng ban Kiểm soát; các đồng chí là Bí thư các chi bộ, Trưởng phòng, Quản đốc các đơn vị.

Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn Thanh niên Công ty có đồng chí Trần Tiến Thành – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư và đoàn viên xuất sắc, tiêu biểu, đại diện cho hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ 10 chi đoàn trực thuộc tham dự Hội nghị.

IMG 6072


Tại Hội nghị, đồng chí Trần Tiến Thành – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty đã thay mặt Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công ty trình bày báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Nội dung báo cáo đã đánh giá kết quả hoạt động, những thành tích nổi bật trên các mặt công tác của Đoàn thanh niên Công ty trong năm 2020. Bên cạnh đó, tại Hội nghị cũng đã nhận định, chỉ ra những tồn tại trong hoạt động công tác Đoàn và những hạn chế về vai trò, nhiệm của cá nhân các đồng chí ủy viên cũng như tập thể Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công ty trong năm qua. Đồng thời Hội nghị cũng đã thống nhất thông qua nội dung các giải pháp, biện pháp khắc phục và những định hướng công tác trong thời gian tiếp theo.

Trong năm 2020, tuổi trẻ Công ty đã luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, chuyên môn và Ban chấp hành Đoàn Than Quảng Ninh, tích cực chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện, đặc thù sản xuất của đơn vị; tập hợp, thu hút được đông đảo Đoàn viên tham gia. Thông qua đó, Đoàn Thanh niên Công ty đã phát huy tinh thần xung kích đi đầu, thể hiện được vai trò trên các mặt sản xuất kinh doanh của Công ty; tích cực thi đua lao động sản xuất, đảm nhận các công trình việc khó, việc cần tiến độ, thiết thực góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2020. Đoàn Thanh niên Công ty nhận bằng khen của Đoàn Than Quảng Ninh là đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dẫn đầu trong tham gia lao động sản xuất năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng đồng chí Hoàng Việt Phương – Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh đánh giá cao những kết quả Đoàn Thanh niên Công ty đã đạt được trong năm 2020, đồng chí nhấn mạnh trong điều kiện Công ty còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên Đoàn thanh niên Công ty luôn thể hiện được tinh thần đoàn kết, tích cực chủ động tham gia mọi hoạt động do Công ty và Đoàn Than Quảng Ninh phát động. Bên cạnh đó, trong thời gian tới BCH Đoàn thanh niên Công ty cần chú trọng hơn nữa trong công tác tuyên truyền và giáo dục chính trị tư tưởng gắn với các sự kiện của ngành, của đất nước, tuyên truyền về công tác phòng chống ma túy trong công nhân thanh niên, thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh,…vv.

IMG 6094


Cũng trong Hội nghị, Đồng chí Phạm Minh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã biểu dương những thành tích của Đoàn thanh niên Công ty trong thời gian qua, đã góp phần vào thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty, phát huy tinh thần xung kích, thể hiện được vai trò trên các lĩnh vực công tác. Đoàn Thanh niên Công ty cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nỗ lực, cố gắng hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Công ty cần tập chung sự lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động tham mưu, đề xuất mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ cho cán bộ ĐVTN để đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới. Tuyên truyên tới toàn thể Đoàn viên cần xung kích đi đầu, gương mẫu trong việc thực các nội quy lao động, thực hiện văn hóa doanh nghiệp, thực hiện tốt chương trình “ Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh” của Công ty.

Hội nghị cũng gửi bó hoa tươi thắm đến đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Nguyên là Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh, chuyển công tác đảm nhận cương vị Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; các đồng chí Phạm Việt Đức, Từ Hải Hưng nghỉ thôi không tham gia Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty.

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Trần Tiến Thành – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty thay mặt Ban Chấp hành tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo, định hướng và giao nhiệm của các đồng chí lãnh đạo Đoàn Than Quang Ninh, lãnh đạo Công ty. Đồng thời kêu gọi và đề nghị cán bộ đoàn viên thanh niên trong Công ty cần nêu cao vai trò xung kích của tuổi trẻ, tiếp tục ra sức thi đua trong lao động sản xuất khắc phục những khó khăn, tồn tại để phấn đấu vươn lên./.

Nguồn tin: CTV Thanh Lương:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây