ĐTN Than Cọc Sáu: Tổng kết công tác Đoàn năm 2020.

Ngày 26/12/2020, Đoàn Thanh niên Công ty CP Than Cọc Sáu đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Vũ Hồng Hậu – Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; đ/c Nguyễn Văn Thuấn – Bí thư Đoàn Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam và đ/c Trần Đức Kha – Phó Bí thư Đảng ủy Than Cọc Sáu đến tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Đoàn Than Quảng Ninh tặng giấy khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân
Đoàn Than Quảng Ninh tặng giấy khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân
Có thể nói, tuổi trẻ Than Cọc Sáu đã có một năm khá bận rộn với nhiều chuỗi hoạt động trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ngoài những kết quả đạt được trong năm 2020 của đoàn viên - thanh niên Than Cọc Sáu có thể gói gọn trong cụm từ “Xung kích, thiết thực, sôi nổi”.

Đánh giá chung trong năm 2020, Đoàn Thanh niên Than Cọc Sáu đã bám sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Công ty và chủ đề công tác năm do BCH Đoàn Than Quảng Ninh ban hành và cụ thể hóa thành các chương trình, hoạt động, nhiệm vụ với tiêu chí hướng các hoạt động về cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng ĐVTN. Tham gia đầy đủ và triển khai tốt các hoạt động do Tỉnh đoàn, Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức, điển hình: Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; tham mưu với lãnh đạo Công ty hỗ trợ kinh phí quỹ Tải năng trẻ cho Tỉnh đoàn; Tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ năm 2020 do Thành đoàn tổ chức; Hội nghị Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020… Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm. Các hoạt động phong trào được đẩy mạnh với 07 công trình cấp Đoàn than Quảng Ninh và hơn 90 công trình cấp Chi đoàn…


Với mục tiêu “ thiết thực, hiệu quả"  năm 2021, Đoàn Thanh niên Than Cọc Sáu xác định một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền sâu rộng và tổ chức hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới đặc biệt là trước, trong và sau Đại Hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống của giai cấp công nhân vùng mỏ, truyền thống ngành than, giáo dục lòng yêu nghề cho thanh niên công nhân; Tổ chức các hoạt động gắn với chăm lo đời sống tinh thần cho thanh niên công nhân; Tiếp tục các hoạt động quảng bá hình ảnh của Công ty, Tập đoàn, tham gia tích cực nghiên cứu đẩy mạnh việc phát huy sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng công nghệ hiện đại, tự động hóa trong sản xuất kinh doanh; Tăng cường bồi dưỡng, thực hiện tác phong công nghiệp, kỷ cương lề lối làm việc của cán bộ Đoàn và ĐVTN. Quyết tâm đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các tệ nạn xã hội trong thanh niên công nhân; Tiếp tục tăng cường xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn có trình độ, nhiệt huyết, gương mẫu.

Tại Hội nghị, các cán bộ, đoàn viên thanh niên của các chi đoàn đã có những góp ý, kiến nghị, đồng thời, đưa ra những đề xuất nhằm phát triển mạnh mẽ hơn nữa công tác Đoàn và phong trào đoàn thanh niên Than Cọc Sáu trong thời gian tới và đóng góp ý kiến xây dựng vào báo cáo tổng kết năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Đoàn Thanh niên Than Cọc Sáu tặng hoa chúc mừng đc Nguyễn Văn Thuấn – Bí thư Đoàn Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việ


Nhân dịp này,Đoàn Thanh niên Than Cọc Sáu tặng hoa chúc mừng đ/c Nguyễn Văn Thuấn – Bí thư Đoàn Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam. Và tổ chức trao tặng giấy khen của Đoàn Than Quảng Ninh cho 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên 2020.

Nguồn tin: CTV Phương Châm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây