Gặp mặt chúc mừng lưu học sinh Lào nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào

Sáng ngày 2/12/2019, nhân dịp kỉ niệm 44 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào 2/12/1975 - 2/12/2019, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức buổi gặp mặt với 91 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.
Gặp mặt chúc mừng lưu học sinh Lào nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào
Tham dự buổi gặp mặt có TS. Nguyễn Thế Vĩnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường; các thầy cô đại diện các phòng, khoa, bộ môn; các thầy cô cố vấn học tập và toàn thể các lưu học sinh Lào. 
Cách đây 44 năm, Việt Nam - Lào, hai nước anh em cùng kề vai sát cánh trong cuộc chiến tranh giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Ngày hôm nay, Việt Nam - Lào lại cùng hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh... và đặc biệt là giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên Lào học tập, giao lưu văn hóa, nghiên cứu khoa học, kĩ thuật. Từ mái trường này, hàng trăm kỹ sư Lào đã trở về quê hương và kiến thiết đất nước. Đây như đã trở thành một truyền thống giữa hai cơ sở đào tạo của hai nước, góp phần vào mối quan hệ bền chặt Việt – Lào. 
Trong buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Thế Vĩnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến nhân dân các bộ tộc Lào và các bạn lưu học sinh Lào hiện đang học tập tại trường nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Thầy ghi nhận những đóng góp tích cực của các lưu học sinh Lào trên các lĩnh vực khoa học, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao... đối với nhà trường. và tin tưởng rằng, với truyền thống cần cù, thông minh, hiếu học, các lưu học sinh Lào sẽ tiếp nối được truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước. 
Cũng trong buổi gặp mặt nhân dịp quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tặng giấy khen ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các bạn lưu học sinh trong các hoạt động phong trào trong năm 2019.
Một lần nữa, xin gửi lời chúc mừng đến nhân dân và các bạn lưu học sinh Lào! Chúc các bạn học tập và rèn luyện tốt để làm việc và cống hiến cho quốc gia.

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây