NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC - ĐẢNG VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU LÀM THEO LỜI BÁC

Với những cống hiến của bản thân, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – UV BCH Đoàn Thanh niên Công ty, Bí thư Chi đoàn Khối kỹ thuật Công ty CP Than Cọc Sáu đã vinh dự được tuyên dương là Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020).
NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC - ĐẢNG VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU LÀM THEO LỜI BÁC
Được tuyên dương  là đảng viên trẻ tiêu biểu trong dịp Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bản thân Ngọc cảm thấy rất vui và tràn đầy năng lượng. Sự kiện đặc biệt này sẽ là nguồn động lực rất lớn để bản thân cũng như các bạn đảng viên trẻ Than Cọc Sáu tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

Được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam vào năm 2014, từ đó đến nay, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc luôn không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện.

Về tư tưởng chính trị, đồng chí luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nguyên tắc tổ chức, kỷ luật của Đảng, nhất là việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; có quan điểm, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định lập trường, không dao động trước khó khăn, thách thức. Luôn nghiêm túc nghiên cứu, học tập, vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các đợt sinh hoạt chính trị và cập nhật kiến thức mới.

Đồng thời, Ngọc luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; luôn giữ gìn đạo đức, lối sống, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt việc phòng chống, ngăn ngừa 18 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, 9 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; có tinhthần cầu thị, biết lắng nghe, tiếp thu sửa chữa khuyết điểm và đấu tranh với các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; luôn có ý thức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị và giữ gìn đoàn kết nội bộ.

Trong quá trình công tác, với mong muốn đóng góp sức trẻ, trí tuệ vào sự phát triển của đơn vị và Công ty, đồng chí đã được cấp trên tín nhiệm và tham gia Bí thư chi Đoàn Khối kỹ thuật năm 2015.  Dù là một đảng viên trẻ, song đồng chí đã phát huy được năng lực, sở trường, đóng góp tích cực trong lĩnh vực công tác. Trong từng nhiệm vụ, đồng chí luôn khắc ghi lời Bác dạy về một người đảng viên. Trong mọi phong trào, mọi hoạt động của Đoàn như chương trình hiến máu nhân đạo, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, đoàn viên nghèo đến xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Ngọc đều tham gia rất nhiệt tình. Tinh thần làm việc hăng say, nhiệt tình của đồng chí đã góp phần đưa các phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên Than Cọc Sáu có sức lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên và thanh niên toàn Công ty. 

Với sức trẻ, sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc không chỉ mang về cho đơn vị những thành tích xuất sắc mà bản thân cũng gặt hái không ít thành quả đáng trân trọng, nhận được nhiều giấy khen của cấp trên về những thành tích đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Tiêu biểu là năm 2015 đạt danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu giai đoạn 2012 – 2014 của Ban Chấp hành Đoàn Than Quảng Ninh; năm 2018, đạt danh hiệu UV BCH Đoàn TN Công ty Than Cọc Sáu đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn Và Phong trào Thanh niên của Ban Chấp hành Đoàn Than Quảng Ninh; Năm 2019 đạt danh hiệu UV BCH Đoàn TN Công ty Than Cọc Sáu đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm 2019 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Năm 2019 được Giám đốc Công ty tặng giấy khen Danh hiệu điển hình tiêu biểu xuất sắc cơ sở năm 2019 và tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, được BCH Đoàn Thanh niên Công ty khen thưởng là tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2017 – 2019 và rất nhiều những thành tích xuất sắc khác….. Với những thành tích trên, ngày 24/03/ 2020 đồng chí được Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương là Đảng viên trẻ tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – UV BCH đoàn Thanh niên Công ty Than Cọc Sáu, Bí thư Chi đoàn Khối kỹ thuật là tấm gương Đảng viên trẻ tiêu biểu, là hạt nhân nòng cốt, lan tỏa tinh thần học tập và làm theo lời Bác, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, trách nhiệm trong tuổi trẻ Than Cọc Sáu nói riêng và tuổi trẻ Than Quảng Ninh nói chung./.
 

Nguồn tin: CTV Phương Châm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây