Sinh viên ĐH Công nghiệp Quảng Ninh nhận học bổng từ Quỹ Hạt Giống Việt năm 2020

Tối 17/1/2020, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức chương trình "Xuân ấm 2020" nhằm kết nối cộng đồng, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.
Sinh viên ĐH Công nghiệp Quảng Ninh nhận học bổng từ Quỹ Hạt Giống Việt năm 2020
Tới dự chương trình có các đồng chí: Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội; Thuận Hữu - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, lãnh đạo các địa phương. Sự kiện "Xuân ấm 2020" được tổ chức nhằm kết nối cộng đồng, cùng gửi đi thông điệp chia sẻ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân của thiên tai và biểu dương những tấm gương sinh viên vượt khó. Trong chương trình này, Quỹ Hạt giống Việt phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng 90 học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng, cho 90 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập. Đồng thời cũng tặng những căn nhà cho những hoàn cảnh khó khăn do gặp thiên tai. Qua đó, góp phần mang lại niềm vui và cơ hội cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, những tấm gương học sinh - sinh viên vượt khó trong học tập, rèn luyện.

Được biết, Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân Dân sáng lập năm 2012. Từ sau khi được thành lập, Quỹ đã nỗ lực hoạt động và có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác cứu trợ, tương trợ các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân thiên tai.  

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có sinh viên Trần Nhật Công - lớp Kỹ thuật Điện K12, Khoa Khoa học Cơ bản vinh dự là 1 trong số 90 sinh viên được lựa chọn từ tất cả các trường Đại học trong cả nước nhận học bổng từ quỹ Hạt Giống Việt năm nay. Thi xong THPT với điểm số khá cao, Trần Nhật Công quyết định chọn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh là ngôi trường sẽ gắn bó quãng thời gian học Đại học của mình. Trần Nhật Công cho biết, theo những gì em tìm hiểu thì trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh là ngôi trường có truyền thống tốt trong công tác dạy và học, lý do nữa là gia đình chỉ có một mẹ một con, học gần để thuận lợi cho việc đi lại, học phí thuộc loại thấp nên sẽ hạn chế chi phí học trong 4 năm học Đại học. Trong học kỳ I, với sự giúp đỡ của các anh chị sinh viên khóa trước, của thầy cô giáo, sự tạo điều kiện của Nhà trường, Nhật Công đã tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn thanh niên - Hội sinh viên tổ chức; chủ động và cố gắng trong học tập, đạt kết quả học tập tốt trong học kỳ I năm học 2019-2020. Học bổng của Quỹ Hạt Giống Việt là một nguồn động viên to lớn, cũng như ghi nhận những cố gắng của Trần Nhật Công trong thời gian qua. Với học bổng này hi vọng mùa xuân này sẽ là “Xuân ấm” với bạn và là động lực để bạn tiếp tục cố gắng trong chặng đường phía trước...         

 

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây