Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nhận học bổng Toyota 2019

Ngày 9/10/2019, tại Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Học bổng Toyota 2019 tới các trường Đại học khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh  nhận học bổng Toyota 2019
Học bổng Toyota là một trong 4 hoạt động chính của Quỹ Toyota Việt Nam (TVF). Chương trình Học bổng Toyota là một trong những chương trình đóng góp xã hội có ý nghĩa của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm bắt đầu năm 1997 với mục đích khuyến khích tinh thần học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học trên cả nước. Đến nay đã có gần 2.268 suất học bổng được trao cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật và môi trường trên toàn quốc 
Mỗi năm, cứ vào trung tuần tháng 10 - tháng 12, hàng trăm suất học bổng sẽ được trao tặng cho hàng trăm sinh viên xuất sắc thuộc các ngành khoa học kỹ thuật, môi trường và các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học (của các trường đại học trên toàn quốc). Năm nay, TMV tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng (tổng giá trị 690 triệu đồng) tới các sinh viên suất sắc chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước. Trong đó, một số sinh viên đã gia nhập “gia đình” Toyota và có những đóng góp đáng kể cho TMV. Bên cạnh đó, Chương trình cũng trao tặng các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của các trường đại học nói trên, bao gồm: động cơ, hộp số, cầu xe, trục lái, hệ cầu trước và cụm điều khiển động cơ…

72477247 514493629331568 3025643446003040256 n

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có 6 sinh viên xuất sắc thuộc khoa Điện, khoa Cơ khí - Động lực vinh dự nhận học bổng Toyota 2019. Tham dự chương trình, các bạn sinh viên đã có chuyến tham quan và trải nghiệm hệ thống sản xuất Toyota, cũng như lắng nghe những chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tại TMV. Hy vọng qua đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Toyota và có những hình dung rõ nét hơn con đường sự nghiệp tương lai, không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Được biết, bên cạnh chương trình Học bổng Toyota, TMV đã và đang triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, như: Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota, Khóa học Monozukuri, Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota - chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”. Qua đó, TMV mong muốn góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhằm tạo nên một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết đóng góp tích cực vào sự phát triển phồn vinh của đất nước.
 

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây