Than Dương Huy: Chăm lo đời sống công nhân tại Khu Chung cư Km8

Khu tập thể công nhân của Công ty Than Dương Huy – TKV được xây dựng tại Km8 – Phường Quang Hanh – Tp Cẩm Phả, gồm 2 lô nhà 5 tầng và 9 tầng được xây dựng trên khu đất rộng 4 hecta với 154 phòng ở khép kín.
Kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại Khu Chung cư Km 8
Kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại Khu Chung cư Km 8
Chung cư thường xuyên có từ 400 đến 500 CBCNV sinh sống, chủ yếu là công nhân lò đến từ các tỉnh xa, trong đó thời điểm hiện nay có gần 100 công nhân là đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm gần đây, việc chăm lo đời sống người lao động nói chung trong đó có công nhân ở tại Chung cư được Lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm chỉ đạo sâu sát. Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các hoạt động văn hóa, văn nghệ hạn chế được tổ chức nên Công ty đã tập trung chăm lo cải thiện các điều kiện vật chất phục vụ đời sống sinh hoạt cho người lao động.

 Do thời gian sử dụng đã hơn 12 năm, một số vị trí phòng ở, một số hạng mục công trình nhỏ lẻ tại Chung cư đã hư hỏng, thường xuyên phải sửa chữa trung đại tu. Hằng năm, Công ty đều có kế hoạch triển khai thay thế sửa chữa trang bị mới dụng vụ tài sản với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Trang bị bàn ghế mới cho các phòng ở

Đến cuối năm 2020, Chung cư đã có đầy đủ các thiết chế hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt nghỉ ngơi, vui chơi giải trí của công nhân như thư viện, sân chơi thể thao, phòng tập đa năng trong nhà và ngoài trời. Toàn bộ hệ thống cây xanh có giá trị đầu tư lớn được thay mới, đảm bảo tĩnh mỹ quan cũng như tạo nên không gian thoáng mát, trong lành tại Chung cư.


Năm 2021, Công ty tiếp tục trang bị bổ sung và thay mới nhiều trang thiết bị đồ dùng sinh hoạt phục vụ đời sống công nhân như giường, tủ quần áo cá nhân. Trong tháng 6/2021, Công ty đã hoàn thành việc lắp mới 157 chiếc điều hòa cho toàn bộ phòng ở tại Lô 9 tầng và trang bị mới 152 chiếc bàn cùng 702 chiếc ghế inoc cho 100% các phòng ở.

Những việc làm cụ thể đó trong thời điểm hiện nay có ý nghĩa rất thiết thực, thể hiện sự quan tâm chu đáo của Lãnh đạo Công ty, góp phần ổn định tư tưởng nhằm thu hút và giữ chân người lao động, kịp thời động viên họ tiếp tục nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: CTV Hương Giang:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây