THỦ LĨNH ĐOÀN XUẤT SẮC TIÊU BIỂU CỦA THAN VÀNG DANH

Giải thưởng Lý Tự Trọng là giải thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS HCM với mục đích nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc, góp phần củng cố phát triển và xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, tạo động lực để đội ngũ cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện phấn đấu, trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc
THỦ LĨNH ĐOÀN XUẤT SẮC TIÊU BIỂU CỦA THAN VÀNG DANH
Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 đã gọi tên 2 cán bộ Đoàn năng nổ, đầy nhiệt huyến của vùng mỏ Quảng Ninh anh hùng, một trong số đó là đồng chí Lê Hùng Thắng - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty CP Than Vàng danh - Vinacomin. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình cả bố, mẹ và em trai đều là Thợ mỏ.

04

Chất Thợ mỏ trong anh đã có sẵn ngay từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường PTTH, Anh đăng ký thi và đỗ vào trường Đại học Mỏ địa chất. Suốt 5 năm học tại nhà trường, anh luôn học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường và là cán bộ Đoàn tiêu biểu xuất sắc của trường nhiều năm liền. Anh tốt nghiệp ĐH Mỏ sau đó trở về Vàng Danh, xin nhập vào đội ngũ công nhân mỏ Anh hùng bên cạnh đó anh đã hoàn thành xong chương trình học Cao học với tấm bằng Thạc sĩ.


Trải qua nhiều công việc khác nhau từ công nhân trực tiếp sản xuất, cán bộ đoàn chuyên trách, Phó Bí thư rồi Bí thư Đoàn thanh niên Công ty, là thủ lĩnh của 2174 Đoàn viên, anh cùng BCH Đoàn thanh niên Công ty xây dựng nhiều chương trình hành động, triển khai nhiều biện pháp cụ thể, các cách làm hay đề vận động ĐVTN tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của công ty, tổ chức nhiều hoạt động phong trào, thu hút đông đảoĐVTN tham gia tạo hiệu quả tích cực được lãnh đạo Công ty và Đoàn cấp trên ghi nhận.

01


Là đội trưởng đội TNXK, anh đăng ký và đảm nhận nhiều công trình, góp phần tháo gỡ kho khăn cho sản xuất, đặc biệt là công tác VSCN giúp cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, nhiều công trình được Tỉnh đoàn và Đoàn than gắn biển.

Là chủ nhiệm câu lạc bộ Kỹ sư trẻ tài năng, hoạt động CLB đạt hiệu quả cao, kịp thời phát huy sức sáng tạo của các kỹ sư trẻ mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều sáng kiến hợp lý hóa của thành viên CLB có giá trị và tầm ảnh hưởng lớn, trong đó Sáng kiến chế tạo máy bua mìn bằng than bùn đã được ghi vào sổ vàng sáng tạo Việt nam 2020, 01 đ/c được nhận giải thưởng " Người thợ trẻ giỏi toàn quốc", nhiều đồng chí được tuyên dương tài năng trẻ cấp Đoàn than QN và tỉnh đoàn QN.

Đảm nhận nhiều trọng trách, UV BTV Đoàn TQN, UV BCH Đảng bộ Công ty. Anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã được nhận nhiều giấy khen, bằng khen và nhiều giải thưởng của cấp trên trao tặng. Nhưng khi biết mình là 1 trong 2 cán bộ đoàn đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Quảng Ninh được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng, ghi nhận những cố gắng không mệt mỏi trong học tập, công tác và hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh không khỏi xúc động " Đây là sự động viên lớn khong chỉ cho cá nhân mà còn là động lực để tuổi trẻ Công ty, ngành than nỗ lực phấn đấu, cống hiến và trưởng thành, tiếp tục đóng góp sức lực và trí tuệ xây dựng Công ty và Tập đoàn phát triển bền vững"

Nguồn tin: CTV Phạm Cường - Xuân Quang:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây