Trường ĐH Công nghiệp QN đạt giải Nhì Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ

Ngày 8/12/2019, tại trường Đại học Hạ Long đã diễn ra Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và kỹ thuật lái xe mô tô an toàn do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam tổ chức. Hội thi thu hút gần 500 sinh viên tham dự với 5 đội dự thi đến từ 5 trường gồm: Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Đại học Hạ Long, Đại học Hải Phòng, Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc và Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.
Trường ĐH Công nghiệp QN đạt giải Nhì Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham gia Hội thi với 10 sinh viên. Để đến với Hội thi cấp khu vực, Nhà trường đã thành lập đội tuyển, các thành viên trong đội tuyển và các cố vấn chuyên môn luyện tập theo các nội dung được hướng dẫn, tìm hiểu về luật an toàn giao thông đường bộ, xây dựng nội dung và luyện tập tiểu phẩm. Với những cố gắng, nỗ lực của các thành ie viên, đội tuyển sinh viên nhà trường đã giành giải Nhì Hội thi.

Tại Hội thi, các bạn học sinh, sinh viên đã được tuyên truyền, hướng dẫn Luật giao thông đường bộ, Pháp lệnh về ATGT, văn hóa tham gia giao thông, kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách và ngồi xe đúng tư thế… Đặc biệt, buổi thi thực hành về lái xe mô tô an toàn được đông đảo sinh viên đăng ký dự thi. Ngoài ra, các đội tham gia Hội thi cũng đã tham gia 2 phần thi gồm: biểu diễn tiểu phẩm về ATGT và thi lý thuyết Luật giao thông đường bộ.

a3

Thông qua các chương trình của Hội thi, nhất là phần biểu diễn tiểu phẩm và kỹ năng lái xe, góp phần giúp các bạn sinh viên nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, ý thức văn hóa tham gia giao thông. Và cùng hi vọng không chỉ thí sinh tham gia hội thi mà mỗi bạn sinh viên của các trường sẽ là những thanh niên có kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và là những tuyên truyền viên tích cực về ATGT.

Kết thúc Hội thi, ngoài giải Nhì của trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam còn trao Giải Nhất cho Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc, Giải Nhì cho  Đại học Hạ Long. Giải Ba thuộc về trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh và Đại học Hải Phòng.

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây