TUỔI TRẺ THAN CỌC SÁU PHỐI HỢP XÂY DỰNG “NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ”

Sáng 02/7/2020 Đoàn Thanh niên công ty CP Than Cọc Sáu phối hợp cùng Cụm đoàn kết nghĩa Phường Cẩm Phú tổ chức xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Mai Văn Tiến học sinh lớp 7A3 Trường THCS Lý tự trọng con hộ cận nghèo Mai Xuân Cường tại Tổ 11 Khu 1B Phường Cẩm Phú.
TUỔI TRẺ THAN CỌC SÁU PHỐI HỢP XÂY DỰNG “NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ”
Gia đình em Tiến sinh sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa; mọi chi phí sinh hoạt của gia đình phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi và phụ cấp của phường. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động Đội. Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn đó, được sự quan tâm giới thiệu của BTV Đoàn Phường Cẩm Phú, Công ty Than Cọc Sáu hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em. Ngôi nhà được xây dựng là loại nhà cấp 4 kiên cố, với tổng kinh phí xây dựng dự kiến 260 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào tháng 9/2020. Sáng ngày 2/7/2020 Đoàn TN Than Cọc Sáu đã huy động đông đảo ĐVTN phối hợp cùng với Đoàn phường Cẩm Phú hỗ trợ gia đình tháo dỡ ngôi nhà cũ, san mặt bằng để chuẩn bị cho việc xây dựng ngôi nhà mới.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng; là món quà ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ em Mai Văn Tiến vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa trong học tập; đồng thời là công trình thanh niên của tuổi trẻ Than Cọc Sáu trong tháng tình nguyện cùng với CBĐVTN trong Cụm đoàn góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã họi trên địa bàn phường, tăng cường mối quan hệ giữa Trường – Phường – Doanh nghiệp. Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII./.
 

Nguồn tin: CTV Phương Châm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây