Tuổi trẻ Than Hạ Long khởi động "Tháng Thanh niên" năm 2020

Tuổi trẻ Công ty Than Hạ Long tích cực thi đua lao động sản xuất trong “Tháng thanh niên” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020).
Tuổi trẻ Than Hạ Long khởi động "Tháng Thanh niên" năm 2020
Với ý nghĩa và quyết tâm hành động của các cấp bộ Đoàn trong toàn Công ty, để tạo khí thế thi đua thiết thực, Đoàn Thanh niên Công ty Than Hạ Long đã có Kế hoạch chỉ đạo tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020; Phát động 100% các đơn vị khối sản xuất trực tiếp đăng ký đảm nhận tháng 3 là Tháng Thanh niên tham gia sản xuất đảm bảo an toàn, vận động đoàn viên thanh niên đi làm đảm bảo ngày công, giờ công nhằm nâng cao năng suất lao động.

Đoàn Thanh niên Công ty phấn đấu tham gia đảm nhận ít nhất 03 công trình thanh niên chào mừng đại hội Đảng các cấp và chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Trong đó, đảm bảo về an toàn vệ sinh lao động là mục tiêu hàng đầu, đảm nhận các công trình khâu yếu, việc khó, đảm bảo cải thiện điều kiện làm việc và vệ sinh môi trường với những phần việc như: Hạ nền, xén sửa lò hoặc xúc gầm băng tải những đường lò chưa thông thoáng... tạo điều kiện tốt hơn cho con người và thiết bị làm việc thuận lợi. Ngoài ra Đoàn Thanh niên Công ty tham gia phối hợp cùng cơ quan chuyên môn đi kiểm tra đột xuất vào ca 2, ca 3; trực tiếp đi kiểm tra lò động viên tinh thần CBCNV ngay tại nơi làm việc; thành lập các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm để tuyên truyền rộng rãi chủ trương của Công ty và nằm bắt kịp thời tư tưởng của đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thông trong ngành, giáo dục đoàn viên thanh niên gắn bó với nghề, yêu ngành; đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, trong đó có các phong trào sáng tạo trẻ, đẩy mạnh biện pháp an toàn, áp dụng công nghệ mới nâng cao năng suất lao động.  Tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao giao lưu nội bộ và với các đơn vị bạn, phù hợp với tình hình thực tế và diễn biến của dịch covid-19, nhằm tăng tình đoàn kết, nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe. Dự kiến toàn đoàn ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực sản xuất và Văn phòng Công ty vào ngày 24/3/2020.

Tháng 3 đã về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi tên cho tháng 3 này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất. Chúng ta có quyền tự hào và tin tưởng rằng Tuổi trẻ Công ty Than Hạ Long sẽ thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, có ý nghĩa xã hội sâu sắc để chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

“Tháng Thanh niên” là sự khởi đầu trong mùa xuân mới, tạo điểm nhấn cho các hoạt động xuyên suốt một năm của mỗi tổ chức đoàn và từng đoàn viên, thanh niên. 

“Tháng Thanh niên” truyền tải thông điệp: Hãy nâng niu, trân trọng quãng thời gian tuổi trẻ cùng những yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng và không ngừng nỗ lực vươn lên để hoàn thiện chính mình. Hãy để quãng thời gian tuổi trẻ đẹp nhất của mỗi chúng ta được ghi dấu bằng những việc làm đẹp.

“Tháng Thanh niên” đã khởi động, còn chờ gì nữa mà chúng ta không thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, cháy lên ngọn lửa khát khao cống hiến. Đây là tháng hành động của tuổi trẻ cả nước, của tôi và của bạn. Chúng ta hãy cùng thanh niên cả nước, góp thêm những câu chuyện đẹp về tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Hãy để mỗi tháng trôi qua đều là “Tháng Thanh niên”, mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ!
 

Nguồn tin: CTV Đức Thưởng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây