Cán bộ công nhân và Tuổi trẻ TKV ra quân hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020

Sáng 26/4, tại Công ty than Uông Bí, gần 400 đoàn viên thanh niên các đơn vị thuộc TKV đã tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 do Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Uông Bí và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển tổ chức, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Cán bộ công nhân và Tuổi trẻ TKV ra quân hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020
Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn: Lê Minh Chuẩn, Đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc; Vũ Anh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh; Bí thư Đảng ủy TQN, Phó TGĐ; Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV; các đồng chí Phó TGĐ Tập đoàn; các Ban XDĐ - Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy TQN; đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh; Vũ Hồng Hậu, Bí thư Đoàn TQN… và gần 400 tình nguyện viên và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) các đơn vị thuộc TKV tham gia hiến máu nhân đạo.

Cán bộ công nhân và Tuổi trẻ TKV ra quân hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020

Phát động Chương trình hiến máu nhân đạo của tuổi trẻ TKV, đồng chí Vũ Hồng Hậu, Bí thư Đoàn TQN nhấn mạnh, những năm qua, với nhiều hình thức khác nhau, Đoàn TQN luôn tích cực hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Mỗi năm, tuổi trẻ toàn Tập đoàn đã tham gia hiến tặng hàng nghìn đơn vị máu, đóng góp thiết thực cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh của ngành Y tế. Bên cạnh đó, Đoàn TQN duy trì mô hình “ngân hàng máu sống” với hơn 5000 ĐVTN tham gia đã kịp thời cung cấp nguồn máu khi có các trường hợp cấp bách cần huy động. Đồng chí Bí thư Đoàn TQN kêu gọi toàn thể cán bộ, ĐVTN các đơn vị trong TKV tích cực tham gia và vận động tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, duy trì mô hình “ngân hàng máu sống”, thể hiện vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ TKV với cộng đồng và Tổ quốc.

Cán bộ công nhân và Tuổi trẻ TKV ra quân hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đã biểu dương và đánh giá cao Đoàn TQN và các ĐVTN các đơn vị trong TKV đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ TKV cùng chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng bù đắp nguồn máu thiếu hụt trong điều trị và cấp cứu. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TKV đã tập trung thực hiện mục tiêu kép, quyết liệt phòng chống dịch hiệu quả và giữ vững ổn định sản xuất, việc làm và đời sống của trên 95 vạn CNVCLĐ. Đến nay TKV chưa có trường hợp cán bộ, công nhân bị lây nhiễm dịch Covid-19. Đây là thành công lớn, trong đó có sự đóng góp tích cực của tuổi trẻ TKV. Cùng với đó, TKV đã hỗ trợ trên 15 tỷ đồng cho Trung ương MTTQ Việt Nam và các địa phương, đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng chống dịch Covid-19 được đánh giá cao… Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đề nghị tuổi trẻ TKV tiếp tục tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, góp phần xây dựng địa phương, xây dựng TKV và xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Với thông điệp “Tuổi trẻ TKV sẻ chia những tấm lòng” và “Phát huy truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, ngay trong ngày 26/4, lãnh đạo TKV và các đơn vị cũng như các tình nguyện viên và ĐVTN đã tham gia hiến máu tình nguyện và thu về hơn 350 đơn vị máu. Đây là những giọt máu đặc biệt quý giá, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn xã hội thực hiện cách ly, lượng máu dự trữ bị thiếu trầm trọng.

Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu cho biết, hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo, nhiều cơ sở Đoàn và ĐVTN đã tích cực tham gia, nhiều ĐVTN đã tham gia hiến máu từ 3-6 lần. Năm 2020, số lượng tình nguyện viên và ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu tăng gấp 2-3 lần so với chỉ tiêu được giao. Theo kế hoạch, các đợt 2 và 3 của năm 2020 sẽ được tổ chức tại vùng Hạ Long và Cẩm Phả, dự kiến sẽ cung cấp khoảng 1.500 đơn vị máu trong năm 2020 cho ngành Y tế, góp phần phục vụ hiệu quả cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh.

Một số hình ảnh:

hien mau 7 0841311562

hien mau 4 0842102656

hien mau 1 0842299062

hien mau 2 0842555312

hien mau 8 0843162187
 

Nguồn tin: theo Vinacomin.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây