Đoàn Than Quảng Ninh: Mang hơi ấm đến ĐVTN khó khăn Than Mông Dương

Sáng ngày 4 tháng 3 – Tháng Thanh niên năm 2021, đồng chí Hoàng Việt Phương – Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh cùng các đồng chí thường trực Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin… đã tới thăm và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên khó khăn thuộc Chi đoàn Khai thác 1. Đây là một trong những việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2021)
Đoàn Than Quảng Ninh: Mang hơi ấm đến ĐVTN khó khăn Than Mông Dương
Trong tiết trời giá buốt phủ đầy sương muối, ngôi nhà nhỏ của đoàn viên thanh niên Chiều Văn Liền ở thôn Ngàn Mèo trên, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu như được sưởi ấm bởi những lời thăm hỏi, động viên ân cần, chân thành của các đồng chí trong đoàn công tác.

Chiều Văn Liền sinh năm 1991, hiện là công nhân khai thác mỏ hầm lò bậc 3/6. Hoàn cảnh của gia đình đồng chí thuộc diện hộ cận nghèo. Bố mẹ và vợ Liền đều không có công ăn việc làm. Nguồn thu nhập chính từ lương của Liền trang trải sinh hoạt cho cả gia đình và nuôi 2 con nhỏ. Căn nhà nơi 6 người đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn của Liền, đầu năm 2020, Đoàn Thanh niên Công ty đã tiến hành rà soát, khảo sát và đề nghị Đoàn Than Quảng Ninh báo cáo Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, đề nghị hỗ trợ kinh phí xây nhà cho đồng chí.

2 2

Bên cạnh số tiền 60 triệu đồng trích từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn, Đoàn Than Quảng Ninh đã trao tặng gia đình đồng chí Chiều Văn Liền số tiền 5 triệu đồng, mong muốn đây là sự động viên, khích lệ đồng chí luôn hăng say lao động để làm chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

Tưởng thôn Ngàn Mèo trên, ông Triệu Chặn Dào đã thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự quan tâm, động viên của tổ chức Đoàn Than Quảng Ninh cùng Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin và mong muốn những món quà mang đậm ý nghĩa nhân văn này sẽ tiếp tục được đến với những người lao động của Công ty còn khó khăn, góp phần chung sức cùng địa phương trong công tác chăm lo cho người dân cũng như các hoạt động vì cộng đồng.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty CP than Mông Dương cũng đã tặng một phần quà động viên, chúc mừng đoàn viên Chiều Văn Liền. Trước đó, được sự tạo điều kiện của BTV Đảng ủy Công ty, đại diện Đoàn Thanh niên Công ty đã trao số tiền 30 triệu đồng cho gia đình đồng chí. Đây là nguồn khích lệ đồng chí không chỉ tích cực tham gia lao động sản xuất mà còn cống hiến sức mình, sôi nổi tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn.

3 2

Hoạt động diễn ra đúng vào thời điểm Tháng Thanh niên năm 2021 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, san sẻ cùng những đoàn viên còn gặp nhiều khó khăn, thể hiện vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc giúp ĐVTN an cư, lập nghiệp, là một trong những việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2021)

Nguồn tin: CTV Nguyễn Diệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây