Gần 500 đoàn viên, thanh niên TKV tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2

Ngày 2/8, tại Công ty CP Than Đèo Nai -Vinacomin, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức ra quân hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020.
Gần 500 đoàn viên, thanh niên TKV tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2
Tới dự có các đồng chí: Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy TQN và các Ban Tuyên giáo, Tổ chức, Văn phòng - Đảng ủy TQN; đồng chí Vũ Hồng Hậu, Uỷ viên Ban chấp hành TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn TQN và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn TQN; lãnh đạo Công ty CP Than Đèo Nai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cẩm Phả và gần 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ 21 cơ sở Đoàn vùng Cẩm Phả tham gia hiến máu tình nguyện...

Gần 500 đoàn viên, thanh niên TKV tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2

Phát động chương trình hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ TKV với thông điệp “Phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, tuổi trẻ TKV chung tay vì cuộc sống cộng đồng”, Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu kêu gọi toàn thể cán bộ, ĐVTN tại các đơn vị trực thuộc trong Tập đoàn chung tay đẩy mạnh hơn nữa phong trào vận động hiến máu tình nguyện trong lực lượng ĐVTN, duy trì hiệu quả mô hình “ngân hàng máu sống”, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ TKV với cộng đồng và Tổ quốc Việt Nam.

Bí thư Đoàn TQN cho biết, trong những năm qua, Đoàn TQN luôn tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện tại các địa phương. Mỗi năm tuổi trẻ toàn Tập đoàn đã tham gia hiến tặng hàng nghìn đơn vị máu, đóng góp thiết thực cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh của ngành Y tế. Đồng thời, duy trì mô hình “ngân hàng máu sống” với hơn 5.000 người tham gia, sẵn sàng cung cấp kịp thời nguồn máu khi có các trường hợp cấp bách cần huy động.

Gần 500 đoàn viên, thanh niên TKV tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy TQN biểu dương tuổi trẻ Đoàn TQN đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Chương trình là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỉ niệm 20 năm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” để chung tay vì cộng đồng, góp phần đáp ứng nhu cầu máu khan hiếm trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19. Đồng chí đề nghị các Đoàn cơ sở tích cực tổ chức các hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng TKV và xây dựng đất nước phát triển.

z2008168480607 5315b4c1f030eba70cd2b6d7a8d0c8b2Tại chương trình, đông đảo ĐVTN, cán bộ, công nhân đủ tiêu chuẩn đã tham gia hiến máu tình nguyện và có 413 đơn vị máu được tiếp nhận. Tất cả đại biểu, người tình nguyện hiến máu đều được kiểm tra y tế, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu, thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 26/4/2020, trong chương trình hiến máu đợt 1 của Đoàn TQN tổ chức tại Công ty Than Uông Bí - TKV, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển đã tiếp nhận 350 đơn vị máu của gần 400 tình nguyện viên và ĐVTN các cơ sở Đoàn vùng Uông Bí -  Mạo Khê. Theo kế hoạch, các đợt 2 và 3 tổ chức tại vùng Cẩm Phả và Hạ Long, dự kiến sẽ thu về 1.500 đơn vị máu trong năm 2020 nhằm phục vụ công tác điều trị và cấp cứu người bệnh.

Nguồn tin: theo Vinacomin.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây