Trao “Mái ấm”, trao sự sẻ chia

Sáng ngày 9/12, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh (TQN) đã tổ chức chương trình bàn giao nhà cho đoàn viên Vũ Phương Mạnh, là ĐVTN thuộc Chi đoàn Đào lò 1, Công ty than Mạo Khê - TKV nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02-2020).
Trao “Mái ấm”, trao sự sẻ chia
Dự lễ bàn giao, về phía Tỉnh đoàn Quảng Ninh có Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Hồng Thái; các đồng chí: Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Phạm Hồng Hạnh, Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư ĐTN Than Mạo Khê; lãnh đạo các phòng ban, phân xưởng đào lò 1, đại diện thôn Yên Lãng 2 và gia đình đoàn viên Vũ Phương Mạnh.

Được biết, Vũ Phương Mạnh, quê tại Quỳnh Phụ, Thái Bình, là thợ lò Công ty than Mạo Khê - TKV từ năm 2011 đến nay. Trong quá trình công tác, Mạnh luôn hăng say nhiệt tình với công việc. Tuy nhiên trong quá trình lao động, không may Mạnh bị rách cơ vai. Vợ chồng Mạnh làm việc xa quê hương và chưa có điều kiện để xây nhà nên phải đi thuê trọ. Thêm đó, tuy lập gia đình từ năm 2013 nhưng đến nay, hai vợ chồng vẫn chưa có con. Do đó, trong thời gian vừa qua, vợ chồng Mạnh đã dành dụm để chữa trị nhiều nơi với chi phí rất tốn kém. Bằng sự quyết tâm của 2 vợ chồng, sự giúp đỡ của gia đình hai bên và nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn, ngôi nhà được khởi công từ tháng 8 đến nay đã hoàn thành các hạng mục cơ bản. Thay mặt Đoàn TQN, đồng chí Vũ Hồng Hậu đã gửi lời chúc đoàn viên Vũ Phương Mạnh không ngừng nỗ lực trong lao động, ổn định nơi ở và sẽ sớm đạt được những mong ước của gia đình.

Chia sẻ với niềm vui của gia đình đoàn viên Vũ Phương Mạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Phạm Hồng Hạnh cho biết, trong năm 2019, với sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và Công đoàn, nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn đã đến với 135 ngôi nhà. Đồng chí hy vọng chương trình thiết thực này không chỉ hỗ trợ những đoàn viên ở Quảng Ninh mà còn lan tỏa đến với những đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh vùng cao, vùng sâu vùng xa.

Theo đồng chí Vũ Hồng Hậu - Bí thư Đoàn TQN, chương trình ý nghĩa này là sự phối hợp giữa Đoàn TQN và Công đoàn TKV, nhằm tiến hành rà soát và lựa chọn các trường hợp ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn có thể xây dựng những mái ấm cho riêng mình. Trong lần đề nghị này, đã có 2 trường hợp đoàn viên được hỗ trợ xây nhà thuộc hai đơn vị là ĐTN Than Mạo Khê và ĐTN Than Khe Chàm. Trong thời gian tới, đồng chí cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều trường hợp ĐVTN khó khăn được tạo điều kiện xây nhà để ổn định cuộc sống, góp phần nỗ lực hăng say lao động, xây dựng Ngành ngày một phát triển hơn nữa.

Nguồn tin: theo Vinacomin.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây