TUỔI TRẺ TKV TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN NĂM 2020

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, Đoàn TN Than Quảng Ninh phối hợp cùng Đoàn TN Tập đoàn TKV tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cho 110 học viên là cán bộ Đoàn từ ngày 22 đến ngày 25/9.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải giảng bài tại lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2020
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải giảng bài tại lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2020
Các cán bộ Đoàn tại lớp tập huấn được bồi dưỡng những nội dung: kỹ năng tổ chức các mô hình hoạt động tập thể; nghiệp vụ về công tác tuyên truyền giáo dục trong thanh niên; kỹ năng tạo động lực cho đoàn viên thanh niên; thăm quan kiến tập tại các đơn vị để học tập, trao đổi kinh nghiệm… đặc biệt Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã lên lớp với bài giảng “Chiến lược phát triển TKV giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2035”.

Trong bài giảng Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã thông tin đến các học viên một số nội dung chính như bối cảnh quốc tế hiện nay, vị trí vai trò của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, kế hoạch triển khai sản xuất kinh doanh và những lời khuyên cho thế hệ trẻ. Trong bối cảnh quốc tế và trong nước có nhu cầu năng lượng, nguyên liệu khoáng sản tăng cao trong giai đoạn đến năm 2030 có tác động tích cực đến phát triển các lĩnh vực SXKD của Tập đoàn. Tuy nhiên, diễn biến, dự báo thị trường thế giới, trong nước và các điều kiện, cơ chế chính sách thích ứng của Việt Nam… cũng tạo ra nhiều thách thức cho TKV. Do đó, Tổng Giám đốc đề nghị các học viên trên cơ sở những thông tin, định hướng chiến lược phát triển của TKV giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2035 chủ động nghiên cứu, đề ra kế hoạch, chương trình hành động của bản thân phù hợp với vị trí công tác, lĩnh vực chuyên môn được giao phụ trách; tiếp tục phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của người thợ mỏ để có những kế sách, tham mưu hiệu quả, phù hợp góp phần nâng cao hiệu quả SXKD của đơn vị, Tập đoàn.

IMG 0276

Nằm trong chương trình tập huấn, các học viên đã đến dâng hương tại Khu di tích miếu Mỏ thuộc xã Yên Thọ, huyện Đông Triều, Tỉnh Quảng Ninh. Tại đây tuổi trẻ TKV đã được nghe giới thiệu về Chỉ dụ của Vua Minh Mạng cho phép Tổng đốc hạt Hải Yên khai thác than đá ở Đông Triều cũng như lịch sử hình thành của khu di tích. Qua đó thiết thực chào mừng kỷ niệm 180 năm lịch sử ra đời ngành than (10/1/1840 – 10/1/2020) và tưởng nhớ, thành kính tri ân đối với những thế hệ thợ mỏ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than. 

ANH KY NIEM

Kết thúc chương trình, học viên đã tiếp thu tốt những nội dung do giảng viên truyền giảng, thực hành tốt trong các hoạt động tập thể được tổ chức. Chương trình tập huấn cũng là nơi học tập, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Đoàn qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết của Tuổi trẻ TKV.
 

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây