Tuyên dương 50 mô hình thanh niên quản lý tiêu biểu và 50 đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao

Tối 5/10, tại Thành phố Hạ Long, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh (TQN) đã tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương 50 mô hình thanh niên tiêu biểu và 50 đoàn viên lao động giỏi thu nhập cao. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Tổng Công ty Than Việt Nam, nay là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoảng sản Việt Nam 10/10 (1994-2019).
Tuyên dương 50 mô hình thanh niên quản lý tiêu biểu và 50 đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao
2 1603414999
Dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Vũ Ngọc Hoàng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TQN; Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; Lã Tuấn Quỳnh - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN; Vũ Hồng Hậu - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn TQN; các đồng chí lãnh đạo các ban của Tỉnh đoàn, các ban xây dựng Đảng của Đảng ủy TQN, Công đoàn TKV; các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Đoàn TQN, các Bí thư, Phó Bí thư đoàn cơ sở và 100 đồng chí ĐVTN tiêu biểu đại diện cho các mô hình thanh niên tiêu biểu và đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao.
3 1603415312

Đánh giá về kết quả đảm nhận các mô hình thanh niên quản lý và phong trào thi đua lao động sản xuất của ĐVTN giai đoạn 2018 - 2019, Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu nêu rõ: Từ các phong trào thi đua lao động sản xuất đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình mới mang tính thiết thực, sáng tạo và hiệu quả. Nhiều tấm gương điển hình tiên tiến phấn đấu vươn lên trong sản xuất đạt năng suất, thu nhập cao. Đó là kết quả tích cực cho thấy các phong trào thi đua ngày càng sôi nổi, phong phú về hình thức và có chiều sâu. Phong trào đảm nhận mô hình thanh niên quản lý tại các cơ sở đoàn được quan tâm và duy trì, là môi trường cho ĐVTN khẳng định bản thân. Từ đầu năm 2019, toàn đoàn duy trì đảm nhận 166 mô hình công trường, tổ sản xuất, ca sản xuất, phân xưởng thanh niên quản lý, 239 đầu xe, tuyến máy thanh niên quản lý, phát huy 1.000 sáng kiến hợp lý hóa sản xuất với giá trị làm lợi trên 45 tỷ đồng. Nhiều cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất có thu nhập đạt mức cao hơn mức thu nhập bình quân tại đơn vị, đặc biệt, có 13/50 đồng chí ĐVTN thu nhập cao là người dân tộc ít người. Nhiều cá nhân là thợ lò có mức thu nhập bình quân cao gấp 2 - 2,3 lần mức bình quân chung của đơn vị như tại Than Nam Mẫu, Than Mạo Khê, Than Uông Bí, Than Dương Huy…
4 1603415781

Ghi nhận và tuyên dương những thành tích mà các ĐVTN tiêu biểu của Đoàn TQN, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TQN Nguyễn Mạnh Tường chỉ đạo: Trong thời gian tới, hoạt động đoàn cần chú trọng tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, cũng như truyền thống ngành Than cho thế hệ trẻ, giúp ĐVTN hiểu và gắn bó với Ngành và xây dựng hình ảnh Người thợ mỏ - Người chiến sĩ; xây dựng người cán bộ Đoàn tiêu biểu để quảng bá hình ảnh của Tập đoàn, tích cực đăng kí đảm nhận nhiều hơn các công trình, phần việc thanh niên gắn với mục tiêu SXKD của đơn vị cũng như Tập đoàn, đẩy mạnh áp dụng CGH-TĐH. Tổ chức đoàn cần là cầu nối giữa các cấp lãnh đạo và thanh niên để ĐVTN trao đổi, giải quyết những khúc mắc trong lao động, trong cuộc sống; nghiên cứu các giải pháp KHKT cho thanh niên; mở rộng mạng lưới CLB Kỹ sư trẻ…
5 mo hinh 2 1603416093

images1332244 img 9490
 
images1332245 img 9494
Đoàn viên Trần Bá Lưu (Đoàn TN Công ty Than Mạo Khê - TKV) đạt thu nhập trung bình 9 tháng năm 2019 gần 42 triệu đồng/ tháng.

Tại buổi tuyên dương, Đoàn Than đã tặng giấy khen tuyên dương 50 mô hình thanh niên tiêu biểu và 50 đoàn viên lao động giỏi thu nhập cao. Việc tuyên dương các mô hình thanh niên tiêu biểu và các đoàn viên lao động giỏi thu nhập cao mang ý nghĩa động viên, khích lệ kịp thời những đóng góp tích cực của tuổi trẻ Than Quảng Ninh vào công tác Đoàn cũng như sự phát triển của mỗi công ty, góp phần xây dựng Tập đoàn ngày càng phát triển./.

Nguồn tin: Theo baoquangninh.com.vn; vinacomin.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây