Tuyên dương Tài năng trẻ cấp Đoàn Than Quảng Ninh

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 của BCH Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) về tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, Đoàn TQN tổ chức chương trình Tuyên dương Tài năng trẻ cấp Đoàn TQN, đồng thời rà soát công tác tham gia phòng chống dịch Covid-19, công tác tuyên truyền bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại các cơ sở Đoàn trực thuộc.
Tuyên dương Tài năng trẻ cấp Đoàn Than Quảng Ninh

Công ty Than Thống Nhất có 05 ĐVTN được tuyên dương Tài năng trẻ

Thực hiện chủ trương của Tập đoàn và Đảng ủy TQN về đẩy mạnh ứng dụng KH&CN, cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa vào sản xuất và quản lý, Đoàn TQN đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tích cực triển khai thực hiện, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn và ĐVTN trong việc tham gia sản xuất, nâng cao hiệu quả SXKD, cải thiện điều kiện làm việc của người lao động.

Tiêu biểu trong hoạt động này là Đoàn TN các đơn vị khối sản xuất than hầm lò, lộ thiên và cơ khí… như: ĐTN Công ty Than Thống Nhất có 05 ĐVTN được công nhận là Tài năng trẻ; ĐTN Than Quang Hanh có 03 Tài năng trẻ; ĐTN các đơn vị: Than Vàng Danh, Nam Mẫu, Uông Bí, Cọc Sáu, Đèo Nai, Chế tạo máy. Kết quả, 22 đoàn viên thanh niên thuộc 10 cơ sở Đoàn trực thuộc có thành tích trong hoạt động KH&CN, ứng dụng cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa, có thành tích trong lao động sản xuất, là thợ giỏi xuất sắc cấp Tập đoàn, có thu nhập cao trong năm 2020… đã được Đoàn TQN tuyên dương, khen thưởng Tài năng trẻ cấp Đoàn TQN.

Tuyên dương Tài năng trẻ cấp Đoàn Than Quảng Ninh

Các ĐVTN đạt thợ giỏi xuất sắc cấp Tập đoàn, thu nhập cao của Công ty Than Uông Bí được tuyên dương

Đoàn viên Nguyễn Duy Luân, phòng Cơ điện là một trong 05 tài năng trẻ của ĐTN Than Thống Nhất được tuyên dương lần này đã vui mừng chia sẻ, bản thân có 06 sáng kiến được áp dụng, điển hình như sáng kiến “Lắp đặt bơm ép nước phục vụ lò chợ Phân xưởng KT4”, tận dụng được vật tư hiện có, cải tạo vi khí hậu lò chợ, tăng liên kết vỉa than, tăng năng suất khấu; sáng kiến “Gia công, lắp đặt cầu dẫn thuyền trượt” triệt tiêu nguy cơ mất an toàn khi kéo chuyển vật tư, vật liệu bằng tời kéo, mang lại hiệu quả trong sản xuất, nâng cao mức độ an toàn…

Tuyên dương Tài năng trẻ cấp Đoàn Than Quảng Ninh

Tuyên dương Tài năng trẻ Công ty Than Quang Hanh

Các Tài năng trẻ như Nguyễn Thế Anh, Lê Văn Nghĩa (ĐTN Than Quang Hanh): Nguyễn Trọng Trung, Vũ Văn Đến (ĐTN Than Vàng Danh); Vũ Nhật Khánh, Phạm Văn Nam (ĐTN Than Uông Bí); Vũ Đức Thành (ĐTN Than Nam Mẫu); Phạm Văn Luân, Cao Văn Quyền (ĐTN Than Đèo Nai); Hà Anh Tuấn (ĐTN Than Cọc Sáu); Trần Khoa Minh, Vũ Thị Kim Thùy (ĐTN Chế tạo máy)… đều là những ĐVTN tiêu biểu trong thực hiện ứng dụng KH&CN, nghiên cứu đề tài khoa học, phát huy sáng kiến, là cán bộ Đoàn tiêu biểu, những thợ giỏi xuất sắc cấp Tập đoàn, có thu nhập cao của các đơn vị…

Tuyên dương Tài năng trẻ cấp Đoàn Than Quảng Ninh

Các Bí thư chi đoàn tiêu biểu của Công ty CP Than Vàng Danh được tuyên dương Tài năng trẻ 

Lãnh đạo các đơn vị cũng đánh giá cao hoạt động của tổ chức Đoàn và ĐVTN trong hoạt động KH&CN, ứng dụng cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa, đảm nhận công trình thanh niên. Phó Bí thư Đảng ủy Công ty Than Vàng Danh Nguyễn Văn Vũ khẳng định, ĐVTN Công ty là hạt nhân tích cực trong phong trào phát huy sáng kiến, ứng dụng KH&CN cũng như đảm nhận các công trình, việc khó. Qua đó, tạo môi trường để ĐVTN rèn luyện, bồi dưỡng phát triển đảng viên. Năm 2020, Công ty có 100 sáng kiến thì có 55 sáng kiến của ĐVTN; quý I/2021 có 45 sáng kiến thì có 18 sáng kiến của ĐVTN…

Tuyên dương Tài năng trẻ cấp Đoàn Than Quảng Ninh

Tuyên dương Tài năng trẻ Công ty CP Than Đèo Nai

Phó Bí thư Đoàn TQN Hoàng Việt Phương cho biết, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Đoàn TQN đã tổ chức tuyên dương Tài năng trẻ cấp Đoàn TQN tại các đơn vị, đồng thời kết hợp rà soát công tác phòng chống dịch Covid-19 và công tác tuyên truyền về bầu cử.

Tuyên dương Tài năng trẻ cấp Đoàn Than Quảng Ninh

Kiểm tra, rà soát công tác tuyên truyền bầu cử và phòng chống dịch Covid-19 tại các đơn vị

Ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích đạt được của các Đoàn cơ sở và các Tài năng trẻ, Phó Bí thư Đoàn TQN Hoàng Việt Phương đánh giá cao hoạt động KH&CN của Đoàn các cơ sở và ĐVTN, các hoạt động phòng chống dịch Covid-9 và tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, khẳng định vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD và các nhiệm vụ của đơn vị và toàn Tập đoàn. Đồng thời, mong muốn Đảng ủy, chuyên môn các đơn vị tiếp tục chỉ đạo, tạo điều kiện để tổ chức Đoàn và ĐVTN thực hiện tốt hơn nữa hoạt động KH&CN, ứng dụng cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa, phát huy sáng kiến, rèn luyện nâng cao trình độ, tay nghề, tác phong công nghiệp đáp ứng cho sản xuất.

Được biết, năm 2021, Đoàn TQN đã tăng cường chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu KH&CN, phát huy sáng kiến, đảm nhận các công trình việc khó. Qua 4 tháng đầu năm đã có 38 đề tài, 98 sáng kiến của ĐVTN với giá trị làm lợi trên 2 tỷ đồng và có trên 500 công trình, phần việc được ĐTN các đơn vị đăng ký đảm nhận và hoàn thành.

 

Nguồn tin: Theo Truyền thông TKV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây