Than Mạo Khê làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động

Vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 1, khám định kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp năm 2022 cho người lao động.
Người lao động được tư vấn, hướng dẫn, chăm sóc chu đáo khi đến khám sức khỏe
Người lao động được tư vấn, hướng dẫn, chăm sóc chu đáo khi đến khám sức khỏe
Trong đợt khám này, Công ty đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế than khu vực Mạo Khê khám sức khỏe định kỳ, đánh giá sức khỏe cho CBCNV. Bên cạnh việc khám theo các chuyên khoa như: mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu,… người lao động còn được tiến hành khám cận lâm sàng, làm các xét nghiệm máu, nước tiểu, điện tim, siêu âm (ổ bụng, tuyến giáp, tuyến tiền liệt) và tiến hành X.Quang tim phổi. Ngoài ra, đối với nữ CBCNV Công ty còn triển khai Siêu âm Doppler tuyến vú và cổ tử cung (xét nghiệm phát hiện ung thư sớm). Sau quá trình khám, mỗi CBCNV được Công ty cấp 03 lọ bổ phế (siro thảo dược) cùng 02 tuýp C sủi giúp sớm tái tạo, hồi phục sức khỏe trong quá trình lao động sản xuất. 
 
Mỗi CBCNV được Công ty cấp 03 lọ bổ phế (siro thảo dược) cùng 02 tuýp C sủi giúp sớm tái tạo, hồi phục sức khỏe trong quá trình lao động sản xuất (1)
Cấp phát bổ phế cho CBCNV

Cũng nằm trong chương trình khám năm nay, Công ty phối hợp cùng các bác sĩ thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh tổ chức khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho trên 1.900 CNVC lao động tiếp xúc với các yếu tố độc hại có khả năng mắc bệnh bụi phổi than nghề nghiệp hoặc làm các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có thời gian làm việc từ 5 năm trở lên. Trong quá trình khám sơ loại, các bác sĩ đã tiến hành chụp X.Quang, đo kiểm tra chức năng hô hấp cho các đối tượng. Ngoài ra, Công ty còn tổ chức khám định bệnh nghề nghiệp cho 140 CBCNV đang làm việc tại Công ty đã được giám định chuẩn đoán mắc bệnh nghề nghiệp.
 
Công ty phối hợp cùng các bác sĩ thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh tổ chức khám cho người lao động
Công ty phối hợp cùng các bác sĩ thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh 

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua dịch bệnh Covid – 19 có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động. Trong đợt khám lần này, Công ty còn tổ chức khám sức khỏe hậu Covid - 19 cho 2.134 CBCNV bị mắc bệnh đã điều trị khỏi
nhằm đánh giá chức năng và chẩn đoán bệnh lý liên quan đến phổi, gan, thận, tim mạch; kiểm tra tình trạng viêm và đông máu…, giúp cho người lao động được đánh giá, chẩn đoán tình trạng sức khỏe sau khi điều trị Covid-19 từ đó có phương pháp điều trị các di chứng hiện tại và dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra trong tương lai.
Người lao động được lấy máu, làm các xét nghiệm
Người lao động được lấy máu, làm các xét nghiệm

Những năm gần đây, công tác quản lý vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe ban đầu và phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động luôn được Công ty chú trọng. Hàng năm, bên cạnh việc sử dụng hiệu quả nguồn thuốc BHYT phục vụ tốt cho công tác điều trị bệnh. Công ty còn duy trì tốt công tác khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp; khám sức khỏe đầu ca; công tác hệ thống, quản lý, theo dõi các loại hồ sơ: sức khỏe bệnh tật, bệnh mãn tính, cấp cứu TNLĐ, người mắc bệnh nghề nghiệp, hồ sơ sức khỏe cá nhân… Chỉ tính trong năm 2021, Công ty đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 6.281 lượt CBCNV, khám chữa bệnh cho 9.480 lượt người, cấp 8.364 đơn thuốc, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho 1.857 người. Ngoài ra, để đảm bảo môi trường làm việc và an toàn vệ sinh thực phẩm, Công ty còn tổ chức quan trắc 793 mẫu môi trường lao động, định kỳ kiểm tra mẫu nước 01 lần/quý đồng thời phân công CBCNV duy trì việc kiểm tra công tác ATVSTP tại các nhà ăn tập thể. Giúp cho người lao động luôn đảm bảo sức khỏe, yên tâm gắn bó với công việc cống hiến cho sự phát triển bền vững của Công ty.
 

Tác giả: Đạt Trần Tuấn

Nguồn tin: CTV: Phạm Cừ - than Mạo Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây