58 CBCNV Than Mạo Khê hoàn thành khóa bồi dưỡng CBCHSX 1 - K45B.

Vừa qua, Công ty than Mạo Khê phối hợp cùng Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Lễ bảo vệ tốt nghiệp và bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Chỉ huy sản xuất (CHSX) 1 - K45B.
Các đại biểu cùng học viên tại buổi bảo vệ tốt nghiệp
Các đại biểu cùng học viên tại buổi bảo vệ tốt nghiệp
Tham gia khoá học có 58 học viên lớp học viên đến từ 26 phân xưởng, phòng, ban trong toàn Công ty được các giảng viên thuộc ban AT, KCM của TKV; các cán bộ, giảng viên thuộc Đảng ủy và các phòng chức năng TCNS, AT, KCM Công ty trực tiếp truyền giảng các nội dung: Khoa học quản lý và kỹ năng lãnh đạo; tâm lý học quản lý lao động và văn hóa doanh nghiệp; Pháp chế kinh tế và tổ chức quản lý theo Luật Doanh nghiệp; Công tác quản lý lao động, tiền lương, vật tư, chi phí và hach toán giá thành tại công trường, phân xưởng; kế hoạch tác nghiệp và chỉ huy sản xuất; quản lý kỹ thuật công nghệ và sáng kiến cải tiến kỹ thuật; công tác ATVSLĐ và ứng cứu sự cố, tìm kiếm cứu nạn trong sản xuất; mô hình tổ chức quản trị hiện đại theo 5S và KPI. Sau phần học lý thuyết, học viên đã thực hành kiến tập quản lý thực tế tại đơn vị đang công tác, đồng thời có báo cáo nghiên cứu, đề xuất giải pháp cho các vấn đề đang vướng mắc tại đơn vị, được Công ty phê chuẩn.

Tuyên dương các học viên tiêu biểu

Qua đánh giá từ Ban tổ chức lớp học, học viên tham gia thực tập tại đơn vị đều hoàn thành báo cáo và đủ điều kiện bảo vệ tốt nghiệp. Toàn khóa đã có 12 chuyên đề nghiên cứu thuộc các lĩnh vực: Quản lý cải thiện điều kiện làm việc; Quản lý vật tư, thiết bị, xe máy; Quản lý công nghệ, Quản lý An toàn; Quản lý tài nguyên; Quản lý lao động và tiền lương. Trong đó phạm vi nghiên cứu cấp Công ty có 20 bài và 38 bài cấp phân xưởng.

Học viên bảo vệ chuyên đề tốt nghiệp (3)


Tại lễ bảo vệ tốt nghiệp, sau khi trình bày các nội dung, giải pháp trong báo cáo, các học viên thuộc các nhóm đề tài đã tiếp nhận, trả lời câu hỏi vấn đáp từ Ban giám khảo đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp để hoàn thiện hơn cho chuyên đề, giải pháp đã được nghiên cứu. Kết quả: 58 học viên đã hoàn thành xuất sắc nội dung, yêu cầu chương trình bảo vệ tốt nghiệp với mức điểm bình quân 7,5 (khá, giỏi) trở lên. Đặc biệt, Ban giám khảo đã đánh giáo cao hiệu quả, chất lượng của một số giải pháp đã, đang và sẽ sớm được áp dụng trong điều kiện thực tế, như: Giải pháp quản lý tiền lương trong giai đoạn chuyển trạng thái phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của nhóm P.TCNS, P. Vật tư; Nhóm Kỹ thuật công nghệ mỏ, ĐK, KH vớiGiải pháp quản lý phòng ngừa cháy nội sinh”; và “Giải pháp quản lý Công nghệ khai thác bằng Dàn giá ZHF” của nhóm học viên PX.KT6 nghiên cứu đề xuất.

Đc Trần Quang Minh PGĐ phát biểu tại lễ bế giảng lớp học


Phát biểu tại lễ bế giảng lớp học, đồng chí Trần Quang Minh – PGĐ, Chủ tịch Hội đồng đào tạo Công ty đã nhấn mạnh: Chương trình đào tạo và bồi dưỡng cán bộ chỉ huy sản xuất là một trong những nội dung nhằm thực hiện chuẩn hóa đội ngũ cán bộ theo tiêu chuẩn viên chức CHSX khai thác hầm lò cấp công trường, phân xưởng của Tổng GĐ Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. Đồng chí PGĐ Công ty ghi nhận, đánh giá cao ý thức tuân thủ nội quy lớp học trước những ảnh hưởng đại dịch Covid – 19 đồng thời mong muốn với những kiến thức đã được bồi dưỡng từ khóa học các học viên sẽ thấm nhuần và vận dụng sâu sắc chức năng nhiệm vụ của mình vào trong việc điều hành công việc qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh góp phần cùng Công ty thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây