Ấm áp buổi gặp mặt lưu học sinh kỷ niệm 45 năm ngày Quốc khánh nước CHDCNH Lào

Nhân dịp kỉ niệm 45 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2020), vừa qua, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng Quốc khánh với 109 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Tham dự buổi gặp mặt có TS. Bùi Thanh Nhu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô đại diện cho Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; các thầy cô Trưởng, phụ trách các đơn vị trong Nhà trường.
Ấm áp buổi gặp mặt lưu học sinh kỷ niệm 45 năm ngày Quốc khánh nước CHDCNH Lào
Cách đây 45 năm, Việt Nam - Lào hai nước anh em cùng kề vai sát cánh trong cuộc chiến tranh giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Ngày hôm nay, Việt Nam - Lào lại cùng hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh... và đặc biệt là giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên Lào học tập, giao lưu văn hóa, nghiên cứu khoa học, kĩ thuật. Từ mái trường này, hàng trăm kỹ sư Lào đã trở về quê hương và kiến thiết đất nước.

A1


Năm 2020, với sự bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn thế giới các LHS không thể trở về nhà trong dịp hè. Nhà trường đã tổ chức các lớp kỹ năng cho LHS để tăng cường khả năng tiếng Việt, khả năng làm việc nhóm bảo về các em khỏi dịch bệnh. Với sự quan tâm đó Nhà trường đã cải tạo khu Ký túc xá mới tiện nghi dành cho Lưu học sinh.

Trong buổi gặp mặt,TS Bùi Thanh Nhu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến nhân dân các bộ tộc Lào và các bạn lưu học sinh nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào. Thầy ghi nhận những đóng góp tích cực của các lưu học sinh Lào trên các lĩnh vực khoa học, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao... đối với nhà trường và tin tưởng rằng, với truyền thống cần cù, thông minh, hiếu học, các lưu học sinh Lào sẽ tiếp nối được truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước…Nhân dịp này, nhà trường đã tặng những giấy khen ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các bạn lưu học sinh trong các hoạt động phong trào trong năm 2020.

Sau chương trình gặp mặt chúc mừng đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa cán bộ, viên chức lao động nhà trường và lưu học sinh Lào, nhận được sự quan tâm cổ vũ của đông đảo cổ động viên…Chúc các bạn lưu học sinh có thật nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trong học tập và rèn luyện tại mái trường ĐHCNQN yêu dấu…

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây