Ấm áp tết cổ truyền Lào Bunpimay tại trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh

Vừa qua, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (ĐHCNQN) đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay năm 2021 (2564). Tham dự buổi gặp mặt có TS. Bùi Thanh Nhu - Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường; các thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô là cố vấn học tập, các sinh viên tiêu biểu của Nhà trường và 109 Lưu học sinh đang học tập tại trường ĐHCNQN.
A1 2
A1 2
Tại chương trình gặp mặt, Nhà trường đã tặng quà, chúc Tết tới Lưu học sinh và toàn thể gia đình các em nhân dịp năm mới; động viên các em giúp đỡ nhau, tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập tốt để sau khi tốt nghiệp trở về cống hiến và xây dựng đất nước Lào giàu mạnh, tươi đẹp, góp phần xây dựng, vun đắp mối quan hệ hợp tác thân thiết giữa Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

A3


Năm học 2020-2021 là năm thứ 8 trường ĐHCNQN đào tạo Lưu học sinh Lào và hiện tại đang có 109 Lưu học sinh đang học tập tại trường. Cùng với sự bùng phát của dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các bạn Lưu học sinh ở lại trường yên tâm sinh hoạt và học tập. Phát biểu trong chương trình gặp mặt, đại diện Lưu học sinh Lào, sinh viên Sy Phetbonsy đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc tới Nhà trường, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các em trong học tập, trong cuộc sống… Các em xin hứa sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để hoàn thành khóa học đạt kết quả cao.

Tết Bunpimay khởi đầu cho một năm mới, cùng chúc cho các bạn Lưu học sinh thật nhiều sức khỏe, may mắn, thành công trong học tập và cuộc sống.

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây