Bùi Trung Hậu - Xứng danh Tài năng trẻ Đoàn Than Quảng Ninh

Với lòng nhiệt huyết, cùng tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, chàng thủ lĩnh thanh niên Bùi Trung Hậu – Bí thư chi đoàn phân xưởng khai thác 4, Công ty than Mạo Khê là 1 trong 12 cá nhân vinh dự được Đoàn than Quảng Ninh tuyên dương danh hiệu Tài năng trẻ năm 2021.
Đồng chí Bùi Trung Hậu - Tài năng trẻ năm 2021
Đồng chí Bùi Trung Hậu - Tài năng trẻ năm 2021
     Thực hiện lời Bác dặn “…. sản xuất thật nhiều than cho Tổ quốc”, năm 2013, sau khi chi tay ngôi Trường Hữu Nghị Việt Xô (Uông Bí) với hành trang là tấm bằng kỹ thuật khai thác hầm lò. Chàng thanh niên miền quê Đệ tứ Chiến khu Đông Triều đã quyết định gắn bó cuộc đời của mình cùng sự nghiệp sản xuất than và công tác tại phân xưởng Khai thác 4, Công ty than Mạo Khê từ đó đến nay.
 
Với sự nhiệt huyết, tình nguyện của Bùi Trung Hậu đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng chi đoàn phân xưởng Khai thác 4 vững mạnh
Phân xưởng Khai thác than 4 - Công ty than Mạo Khê

     Nói về những ngày mới bắt tay vào mỏ, qua trao đổi, anh Hậu tâm sự: “Là công nhân thợ bậc thấp, chưa có kinh nghiệm, để hoàn thành được nhiệm vụ được giao, trong quá trình công tác tôi thường xuyên nghiên cứu những quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn, nắm bắt, bám sát nhiệm vụ chuyên môn giao. Với mong muốn nâng cao trình độ tay nghề cho bản thân, được sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị và đặc biệt là sự giúp đỡ chỉ bảo của những chú, bác thợ bậc cao tôi không ngừng tìm tòi học hỏi, kịp thời phát hiện những nguy cơ mất an toàn, đề xuất hướng khắc phục để nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an toàn trong sản xuất. Từ đó đã xây dựng được niềm tin, sự quý mến của anh em trong tổ sản xuất”.
     Sau gần 10 năm gắn bó với công việc, được sự tín nhiệm của BCH Đoàn TN Công ty và chi ủy chi bộ, hiện Bùi Trung Hậu được giao trọng trách là UV BCH Đoàn thanh niên Công ty, Bí thư chi đoàn Phân xưởng Khai thác 4. Xác định đó là vinh dự lớn, song cũng là trách nhiệm của bản thân đối với tổ chức. Hậu luôn nêu cao tinh thần “Kỷ luật - Đồng tâm” của người thợ mỏ, luôn tiên phong đi đầu trong mọi công việc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước công việc được phân công từ đó khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của các đoàn viên đồng thời tạo động lực góp phần xây dựng mối đoàn kết nội bộ, tạo sự thống nhất, sức mạnh trong hoạt động công tác đoàn và phong trào TTN của chi đoàn Phân xưởng Khai thác 4. Chính nhờ đó, chi đoàn đã được Đoàn thanh niên Công ty đánh giá là chi đoàn vững mạnh xuất sắc trong những năm qua.
     Bên cạnh việc tích cực trong việc xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh, cá nhân anh Hậu còn luôn tích cực tham gia hưởng ứng các đợt phát động thi đua do Giám đốc, Công đoàn Công ty và đơn vị tổ chức nhằm hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao. Chỉ tính trong năm 2021, anh luôn đạt mức thu nhập cao trong trong 12 tháng liên tục với tổng mức thu nhập cả năm là 405.890.000 đồng và đã được Đoàn than Quảng Ninh tuyên dương Đoàn viên có thu nhập cao.
 
Anh thường xuyên vận động ĐVTN chi đoàn đảm nhận công trình, phần việc khó giúp chuyên môn tháo gỡ khó khăn
Chi đoàn Phân xưởng Than 4 hăng hái tham gia đảm nhận công trình, phần việc khó

     Không những thế, bản thân anh Hậu còn tham gia nhiều ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng trong thực tế sản xuất của đơn vị đã được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận với giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng. Tiêu biểu như Sáng kiến: “Đào lò dọc vỉa than mức -128 quay Tây qua phay đá để xác định vỉa tận thu tài nguyên than” góp phần hợp lý hóa trong sản xuất, xác định được điều kiện địa chất để có phương án tận thu tài nguyên than hợp lý. Sáng kiến: “Hàn cố định hộp trước dầm tiến gương của bộ cược gương” góp phần đảm bảo an toàn cho người, thiết bị cũng như thuận tiện trong việc lắp ghép bộ cược vào dầm tiến gương.
     Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2022, với lòng nhiệt huyết, cùng tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, chàng thủ lĩnh thanh niên Bùi Trung Hậu đã huy động được đông đảo lực lượng ĐVTN tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, chính nhờ đó Chi đoàn phân xưởng Khai thác 4 là 1 trong 4 chi đoàn có nhiều sáng kiến hưởng ứng phong trào được Giám đốc Công ty tuyên dương, khen thưởng tại hội nghị tổng kết Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2022.
 
Chi đoàn PX KT4 là 1 trong 4 chi đoàn được Công ty khen thưởng trong chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19”
Chi đoàn PX.KT4 là 1 trong 4 chi đoàn được Công ty khen thưởng trong chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

     Với những cố gắng, nỗ lực của bản thân, năm 2021 cá nhân Bùi Trung Hậu đã vinh dự được ĐTN Công ty, Đoàn than Quảng Ninh tặng nhiều giấy khen nhờ có thành tích trong phong trào lao động giỏi thu nhập cao; phong trào hiến máu tình nguyện và có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn và phong trào TN nhiệm kỳ 2017 - 2022 – Xứng danh tài năng trẻ cấp Đoàn than Quảng Ninh năm 2021.
 

Tác giả: Đạt Trần Tuấn, CTV: Phạm Cừ - Than Mạo Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây