Chăm lo cho người lao động ở Than Cọc Sáu

Người lao động (NLĐ) là lực lượng không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thể tồn tại nếu không có nguồn nhân lực đáp ứng cho hoạt động và vận hành. Muốn NLĐ thực sự gắn bó doanh nghiệp, muốn tạo động lực để họ làm việc chăm chỉ, năng suất, chất lượng thì doanh nghiệp cần triển khai những giải pháp tốt chăm lo cho họ. Ở Công ty CP Than Cọc Sáu - Vinacomin, trong hoàn cảnh SXKD gặp nhiều khó khăn do điều kiện khai thác và những tác động khách quan từ ngoài, quan điểm trên càng được chú trọng hơn hết. Điểm qua thực tế một số lĩnh vực như điều kiện đi lại và ăn ở, công tác chăm sóc sức khỏe để hiểu hơn về cách chăm lo cho NLĐ ở Than Cọc Sáu.
khám sức khoẻ định cho người lao động
khám sức khoẻ định cho người lao động
Với gần 2300 nhân lực, Cọc Sáu đang thực hiện hợp đồng với Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin đưa đón NLĐ Công ty làm việc tại khu khai trường sản xuất ba ca/ngày; đưa đón viên chức làm việc tại nhà điều hành Công ty đi làm bằng ô tô của đơn vị. Để đảm bảo những chuyến xe đưa đón NLĐ luôn an toàn, thuận lợi, Công ty đã cử cán bộ điều tuyến giám sát xe chở thợ mỏ đi làm từng ca. Mỗi chuyến xe chở thợ mỏ cần đảm bảo những tiêu chuẩn như: có hệ thống điều hoà, trang thiết bị nghe nhìn hiện đại, có lắp đặt hệ thống giám sát hành trình, trang bị dụng cụ thoát hiểm, bình chữa cháy sử dụng tốt và còn hạn theo quy định; số lượng, chất lượng, cách bố trí ghế ngồi trong xe đúng thiết kế… Công ty cũng tạo các bến đón, dừng, trung chuyển, đường xe chạy trên khai trường hợp lý.

Ăn giữa ca cho NLĐ ở Cọc Sáu được tổ chức theo hình thức thuê nhà cung cấp là Công ty CP Du lịch và Thương mại - Vinacomin - Chi nhánh Vân Long phục vụ bữa ăn ca 1 và ca 2; chi trả chi phí bữa ăn ca cho NLĐ ca 3. Đến sẽ thấy, các nhà ăn tập thể ở Than Cọc Sáu đều đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh như: có đầy đủ nước, dụng cụ gom, chứa rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh; cống rãnh thông thoát; thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, bồn rửa tay sạch sẽ; có dụng cụ chứa riêng thực phẩm sống và chín; dụng cụ nấu nướng, chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh; nguồn cung cấp thực phẩm tin cậy; khu vực ăn của NLĐ rộng thoáng, có máy lạnh, bàn ghế sạch; các suất ăn cho NLĐ đáp ứng đủ tiêu chí no, ngon, an toàn, dinh dưỡng; thực đơn các bữa ăn thay đổi hàng ngày…

Để duy trì quy chuẩn trên, Công ty đã nghiên cứu tìm hiểu bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bữa ăn ca, thành lập tổ công tác thường xuyên đi thực tế khảo sát, tham gia giám sát nguồn gốc xuất xứ, chất lượng thực phẩm và quy trình vận hành bếp ăn; thực hiện kiểm thực 3 bước và chế độ lưu mẫu thực phẩm 24h; ăn cùng NLĐ; lập hòm thư góp ý các nhà ăn; chấn chỉnh kịp thời các nhà ăn nếu có thiếu sót.

tặng nhà mái ấm CD


Nói đến chuyện “ở” lại nghĩ ngay câu “có an cư mới lạc nghiệp”, đó là lý do chương trình “Mái ấm Công đoàn” ý nghĩa và nhân văn do TLĐLĐVN phát động rất được tán thành ở Than Cọc Sáu. Từ nhiều năm trước cho đến nay, kể cả khi chưa có chương trình “Mái ấm Công đoàn”, Công ty đã luôn quan tâm vấn đề nhà ở cho NLĐ. Có một quỹ tương trợ thành lập cho công nhân vay tiền không lấy lãi để tu sửa nhà, mức tối đa 20 triệu đồng/lượt.

Khi quỹ “Mái ấm Công đoàn” TKV ra đời, Công đoàn và Chuyên môn Công ty đã quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa của chương trình trong đoàn viên, NLĐ, ra lời kêu gọi, vận động có lý tình để NLĐ tự nguyện ủng hộ quỹ, đồng thời tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, công đoàn bộ phận thường xuyên nắm bắt, khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của NLĐ, kịp thời làm hồ sơ hỗ trợ xây, sửa cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Hiểu rõ đặc thù ngành nghề chính của Công ty là khai thác than lộ thiên, công việc vất vả, nặng nhọc nên sức khoẻ thợ mỏ được Than Cọc Sáu coi là mối quan tâm hàng đầu. Công ty luôn chú trọng triển khai các giải pháp thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe NLĐ.

Trạm y tế ở Than Cọc Sáu là một công trình bề thế, nhiều năm nay thường xuyên được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho NLĐ. Ngoài lực lượng cán bộ y, bác sĩ có mặt 24/24h tại Trạm, Công ty còn trang cấp dụng cụ sơ cấp cứu tại tất cả các đơn vị sản xuất trực thuộc. Chỗ quy mô lớn được biên chế thêm nhân viên y tế. 100% NLĐ Công ty hàng năm được khám sức khoẻ định kỳ. NLĐ làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại được khám sức khoẻ 2 lần/năm; có khám chuyên đề riêng với LĐ nữ. Các trường hợp phát hiện bệnh được Công ty tạo điều kiện điều trị và bố trí công việc phù hợp sức khoẻ.

Mỗi năm Cọc Sáu dành hàng tỉ đồng để nâng cao thể chất, tinh thần cho NLĐ thông qua việc khám chữa bệnh, bồi dưỡng, điều dưỡng phục hồi sức khoẻ cho CBCN và các đối tượng bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; cung cấp các sản phẩm bổ trợ sức khỏe cho NLĐ theo mùa như trà râu ngô, viên sủi vitamin C, tinh dầu thiên nhiên v.v…

Khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, bám sát hướng dẫn của Bộ Y tế, Cọc Sáu đã khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng phương án phòng chống dịch, triển khai các biện pháp cụ thể như: chuẩn bị cơ sở vật chất phòng chống dịch, trang cấp khẩu trang cho toàn thể CNLĐ, cấp phát nước khử trùng cho các đơn vị trực thuộc, tổ chức phun thuốc khử khuẩn hầu khắp các khu vực trong Công ty…

Dù vô vàn khó khăn nhưng Cọc Sáu nhiều năm qua nhờ chiến lược SXKD hợp lý và sự đoàn kết, nỗ lực hết mình của tập thể NLĐ, vẫn cơ bản hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch giao, giữ vững ổn định ANTT và ATXH.

Từ giá trị nhận lại khi triển khai các giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần NLĐ ở Than Cọc Sáu cho thấy, trong mọi hoàn cảnh dù thuận lợi hay khó khăn, mối quan hệ hữu cơ giữa thợ mỏ với doanh nghiệp thật đáng trân trọng. Khi doanh nghiệp đinh ninh quan điểm “cần làm gì đó thiết thực để trở thành người bạn tin cậy của NLĐ” chắc chắn yên tâm rằng, NLĐ sẽ nỗ lực hết mình vì sự phát triển của DN.

Nguồn tin: CTV Yên Nguyễn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây