Chị Nông Thị Nga - Tấm gương điển hình phong trào thi đua

Trong những năm qua, phong trào trào thi đua “Công nhân viên chức lao động giỏi - Con chăm ngoan học giỏi” tại Công ty Tuyển than Cửa Ông do Công đoàn TKV phát động đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình các chị em lao động, sản xuất giỏi, đóng góp không nhỏ trong sự phát triển, đi lên của Công ty Tuyển than Cửa Ông và Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam. Một trong những điển hình đó là chị Nông Thị Nga, đoàn viên công đoàn thuộc Phân xưởng Tuyển than 2 - Một trong những Phân xưởng sản xuất chính của Công ty Tuyển than Cửa Ông.
Chị Nông Thị Nga - Tấm gương điển hình phong trào thi đua
Bắt đầu đi làm từ năm 20 tuổi, 24 năm gắn bó với Công ty Tuyển than Cửa Ông, Chị Nông Thị Nga luôn được các chị em đồng nghiệp tại phân xưởng nhận xét là người phụ nữ nhiệt tình trong các công việc từ chuyên môn đến các hoạt động đoàn thể. Lối sống chan hòa, gần gũi, bằng khả năng hoạt ngôn của mình, dưới nhiều hình thức, chị luôn tích cực vận động, tuyên truyền đến các anh chị em đồng nghiệp xung quanh chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như sôi nổi tham gia các hoạt động do Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông phát động, tiêu biểu trong số đó, năm 2013 chị đã tham gia và xuất sắc đạt danh hiệu An toàn vệ sinh viên xuất sắc cấp Tập đoàn.

DSC04121


Không chỉ năng nổ tham gia các hoạt động đoàn thể, nhiều năm liền, chị Nông Thị Nga luôn là gương mặt quen thuộc được nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua cấp Công ty và Chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn TKV.

Công việc chuyên môn và hoạt động đoàn thể bận rộn là thế nhưng Chị luôn làm tròn trách nhiệm người vợ đảm đang và người mẹ luôn quan tâm đến các con. Chị Nga có hai con, một trai một gái, con gái lớn cũng là niềm tự hào của chị, 12 năm liền học phổ thông là 12 năm cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc, cháu vừa kết thúc 4 năm học tập, rèn luyện dưới ghế giảng đường trường Đại học Quốc gia Hà Nội, tốt nghiệp ra trường với tấm bằng cử nhân loại Giỏi. Con trai thứ hai của chị, nối tiếp truyền thống học tập từ người chị gái, 11 năm học, chưa năm nào cháu không đạt danh hiệu học sinh giỏi, không những giỏi về học tập, cháu còn là một trong những gương mặt thể thao trẻ đạt thành tích cao tại Giải thi đấu cờ Vua cấp thành phố Cẩm Phả. Để các cháu có được những thành tích học tập xuất sắc như ngày hôm nay, hẳn không thể thiếu bàn tay chăm sóc, quan tâm, giáo dục của người mẹ hiền, người vợ đảm như Nông Thị Nga.

Đã nhiều năm rồi, cứ mỗi khi Tổng kết phong trào “Công nhân viên chức lao động giỏi - Con chăm ngoan học giỏi”, chị Nga lại có dịp đưa các con của mình tới Công ty Tuyển than Cửa Ông nơi mình công tác để nhận những phần thưởng, là sự ghi nhận, đánh giá của các cấp lãnh đạo đối với những nỗ lực của mẹ con chị trong lao động, công tác và học tập. Cũng là dịp để chị được trực tiếp giới thiệu cho các con về lịch sử hình thành phát triển 60 vinh quang của những người thợ Tuyển than, để từ đó những mầm xanh tương lai như các con của chị sẽ thêm hiểu, thêm yêu quý và gìn giữ, phát huy những giá trị lịch sử, truyền thống tốt đẹp của những người thợ Cửa Ông anh hùng.

Mùa hè năm nay, đặc biệt hơn những năm trước, với thành tích nhiều năm liền nuôi dạy các con chăm ngoan học giỏi, mẹ lao động sản xuất giỏi, chăm lo gia đình hạnh phúc, gia đình chị Nông Thị Nga đã vinh dự là một trong số 25 gia đình  được đón các đồng chí lãnh đạo Công đoàn đến nhà tuyên dương danh hiệu “Gia đình tiêu biểu” trong phong trào trào thi đua “Công nhân viên chức lao động giỏi - Con chăm ngoan học giỏi” năm 2020. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo công đoàn các cấp đối với người lao động, một nét đẹp trong hoạt động công đoàn cơ sở.

Nguồn tin: CTV Phan Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây