Công ty than Mạo Khê đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong tình hình mới. Đặc biệt, ở tỉnh Hải Dương với những ca dương tính Covid – 19 có yếu tố, nguy cơ lây nhiễm cao do tiếp xúc với nhiều người (làm việc tại nhà hàng ẩm thực, di chuyển bằng xe Bus công cộng,…) và chưa tìm ra được nguồn lây bệnh F0. Trong những ngày vừa qua, Công ty than Mạo Khê tiếp tục triển khai nhiều biện pháp cấp bách nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19.
Công ty than Mạo Khê đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19.
Bên cạnh việc tiếp tục chủ động trang cấp đầy đủ dụng cụ, phương tiện phòng chống dịch bệnh và kịp thời ban hành các chỉ thị, biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh như: duy trì đo thân nhiệt bằng nhiệt kế điện tử, việc chấp hành đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khô, kê khai y tế  đối với người lao động; xây dựng hình thức, khung giờ ăn công nghiệp, bố trí phòng giao ca cắt việc, sắp xếp vận tải đưa đón công nhân đảm bảo giãn cách thời gian, khoảng cách cách ly theo quy định; việc đi lại, cách ly, giao tiếp nơi đông người; … Công ty còn cấp phát 8 nghìn khẩu trang vải cho CBCNVC (2 cái/người) giúp cho CBCNVC thường xuyên có khẩu trang sử dụng thay đổi trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Duy trì đo thân nhiệt cho CNCB đầu ca SX

Để nâng cao ý thức của CNVCLĐ trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bắt đầu từ ngày 18/8 Công ty đã thành lập 2 đoàn kiểm tra với thành phần là các thành viên trong Ban chỉ đạo duy trì chế độ kiểm tra đầu 2 ca sản xuất (ca 1 và ca 2) nhằm tăng cường việc kiểm tra, tuyên truyền, trực tiếp nhắc nhở công nhân cán bộ nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: bắt buộc đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn nơi tập trung đông người; việc giữ khoảng cách cách ly an toàn khi bố trí ngồi ăn, giao ca cắt việc tại các đơn vị khối sản xuất, nhà ăn, nơi làm việc,… Thông qua hình thức kiểm tra định kỳ, đột xuất đã thời kịp thời chấn chỉnh những cá nhân, tập thể còn chưa nghiêm túc trong việc chấp hành các biện pháp mà công ty đã triển khai trong giai đoạn phức tạp của dịch Covid – 19.

CN chấp hành nghiêm việc sát khuẩn tay (2)

Đặc biệt, bắt đầu từ 00 giờ ngày 14/8/2020, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định cách ly toàn thành phố Hải Dương và một số huyện, xã theo chỉ thị 16/CT-TTg. Để chủ động phòng lây nhiễm dịch bệnh, Công ty đã bố trí đảm bảo nhân lực phục vụ sản xuất do một số CNCB thực hiện cách ly tại gia đình và tập thể Công ty do có hộ khẩu và đi lại trong khu vực dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời có phương án bố trí nơi ăn, ở, theo dõi, kiểm tra sức khỏe và giải quyết chế độ, tiền lương cho người lao động trong thời gian thực hiện cách ly chấp hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Với sự vào cuộc quyết liệt của của cả hệ thống chính trị trong toàn Công ty đã góp phần xây dựng tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm cho mỗi người trong việc chống dịch theo quy định. Qua đánh giá của Ban chỉ đạo, các tập thể, cá nhân đã nghiêm chỉnh chấp hành và hưởng ứng các biện pháp phòng chống dịch bệnh do Công ty và các cấp triển khai.

Bằng những biên pháp thiết thực, kịp thời, đồng bộ đã thể hiện sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng, của tập thể CNVCLĐ toàn Công ty than Mạo Khê cùng toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn phức tạp hiện nay.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây