Công ty than Mạo khê đón công nhân trở lại làm việc

Ngày 19/02/2021 vừa qua, Công ty than Mạo Khê tổ chức đón CNVCLĐ tại các xã, phường trên địa bàn thị xã Đông Triều đến khu tập thể Vĩnh Xuân ở lại cách ly theo dõi y tế, xét nghiệm Covid-19 đạt yêu cầu và đi làm.
Công ty than Mạo khê đón công nhân trở lại làm việc
Theo đó, căn cứ vào tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt tại một số địa phương trên địa bàn Thị xã Đông Triều. Để đảm bảo lực lượng lao động phục vụ sản xuất, ổn định việc làm, đời sống cho người lao động trên địa bàn, Công ty đã có công văn đề nghị và được UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Đông Triều đồng ý, tạo điều kiện cho cán bộ công nhân đi lại trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Được xét nghiệm, đảm bảo âm tính mới được bố trí làm việc (3)

Trước tình hình đó, Công ty đã bố trí xe đón trên 100 công nhân viên chức cùng toàn bộ phương tiện, vật dụng sinh hoạt cá nhân tại các điểm: Việt Dân, Thủy An, Bình Dương, Nguyễn Huệ, Hồng Phong, An Sinh, Tân Việt, Hưng đạo và Đức Chính (thuộc địa bàn thị xã Đông Triều) đến tập thể Vĩnh Xuân (khu tập thể hộ độc thân của Công ty) ổn định chỗ ở để thực hiện cách ly, kê khai theo dõi y tế. Trong quá trình đón tiếp, Công ty đã duy trì việc đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang cùng các biện pháp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu.


Đặc biệt, thực hiện yêu cầu đảm bảo chặt chẽ không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, khôi phục các hoạt động kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, ngày 20/02/2021, Công ty đã phối hợp với các chuyên gia, y bác sỹ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc bệnh phẩm Covid – 19 cho tất cả CBCNV mới được đón trở lại Công ty sau thời gian nghỉ Tết Tân Sửu và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Mọi chi phí về đón, xét nghiệm và nghỉ ngơi chờ kết quả xét nghiệm được Công ty chi trả.

Được bố trí ăn ở, sinh hoạt tại khu Tập thể của Cty (2)

Đây là một trong những chuỗi hoạt động cấp bách mà Công ty than Mạo Khê đã triển khai nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép “vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch Covid – 19”, trong những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu 2021.

Căn cứ kết quả xét nghiệm, Công ty than Mạo Khê sẽ bố trí CNVCLĐ đi làm nếu người lao động có kết quả âm tính và nghiêm túc thực hiện đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh mà địa phương và Giám đốc Công ty đã ban hành. Đồng thời, Công ty sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp CBCNV, người lao động cố tình vi phạm công tác phòng chống dịch Covd-19 trong tình hình mới.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây