Công ty than Mạo Khê gắn biển công trình “Công viên Mỏ Mạo Khê”

Ngày 8/11 vừa qua, nhân kỷ niệm 65 năm ngày khôi phục và phát triển công ty than Mạo Khê 15/11/1954 - 15/11/2019, công ty than Mạo Khê đã tổ chức gắn biển công trình “Công viên Mỏ Mạo Khê”.
Công ty than Mạo Khê gắn biển công trình “Công viên Mỏ Mạo Khê”
Công ty than Mạo Khê có địa bàn quản lý trải rộng trong thị trấn Mạo Khê, cơ quan, văn phòng làm viêc, công trường, phân xưởng ... gần các khu dân cư. Do đó, song song với việc đẩy mạnh SXKD, công ty vẫn luôn tập trung xây dựng các công trình văn hóa phúc lợi không những phục vụ CBCNV và cả nhân dân quanh vùng.

Công viên Mỏ Mạo Khê là một trong những công trình như vậy. Công viên được khánh thành và đưa vào hoạt động từ năm 1994 với diện tích trải rộng dọc khu Công Nông, khu Vĩnh Lập với khuôn viên cây xanh; tượng đài người cộng sản trẻ tuổi Lý Tự Trọng; nhà tròn phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ; hệ thống đài phun nước; tượng đài công nhân Mỏ... Trải qua năm tháng, đến nay đã có nhiều hạng mục xuống cấp ảnh hưởng đến cảnh quan chung. 
Từ tháng 5/2019, công ty than Mạo Khê đã triển khai cải tạo, nâng cấp công viên Mỏ để tạo nên một không gian công viên mở phù hợp với sự phát triển của xã hội. 

Công viên được cải tạo với tổng diện tích 3,3 ha, tổng giá trị công trình 14,4 tỷ đồng. Với nhiều hạng mục công trình được xây mới, cải tạo như : Giàn chữ O có diện tích 318 m2; Nhà đa năng diện tích 303 m2; Lát nền sân Quảng trường, sân Tượng Đài, vỉa hè với diện tích 14.000m2; Trồng cây toàn bộ diện tích là 16.000 m2; Cải tạo Tượng Đài công nhân mỏ, hồ nước, nhà tròn, lắp đặt nhiều dụng cụ thể thao phục vụ cán bộ công nhân viên và nhân dân trong khu vực.

Công viên mỏ Mạo Khê nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của đông CBCNV công ty và nhân dân trong khu vực, tạo dư luận xã hội có tính đồng thuận cao mang tính tích cực. Công viên Mỏ Mạo Khê sẽ là không gian xanh, không gian công cộng kết nối cộng đồng dân cư trên địa bàn và chung tay vì môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây