Công ty than Mạo Khê hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết

Với đạo lý “thương người như thể thương thân” và chung sức cùng địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Vừa qua UBND xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều phối hợp cùng công ty than Mạo Khê - TKV tổ chức trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Bé – là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Công ty than Mạo Khê hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết
Được biết gia đình bà Nguyễn Thị Bé thuộc diện hộ nghèo của thôn Yên Lãng 3, xã Yên Thọ từ nhiều năm nay. Hiện bà sống cùng chồng là ông Bùi Văn Mùi bị mù khi còn nhỏ nên không thể tham gia lao động hay giúp đỡ gia đình được về mặt kinh tế, cô con gái út bị bệnh bẩm sinh về thần kinh và có bốn con nhỏ từ 2 - 7 tuổi. Cả gia đình 7 miệng ăn chỉ trông vào lao động chính là bà Nguyễn Thị Bé với thu nhập từ việc thu gom rác thải của địa phương. Căn nhà ở của gia đình là một ngôi nhà cấp 4 xưa cũ, dột nát không đảm bảo khi thời tiết trở xấu. Với sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc kêu gọi ủng hộ vì người nghèo, đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn đóng góp, ủng hộ gia đình Bà Nguyễn Thị Bé xóa nhà dột nát. 

hn2

Tại lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình Bà Nguyễn Thị Bé diễn ra vừa qua, đồng chi Vũ Anh Tuấn – Phó giám đốc đại diện lãnh đạo công ty than Mạo Khê đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho gia đình bà Bé, chính quyền địa phương xã Yên Thọ hỗ trợ 3,5 triệu đồng trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo”, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ 13 triệu đồng và nhiều những đồ dùng như đệm, chăn ga, quạt.... nhằm giúp đỡ gia đình bước đầu ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. 
Xúc động chia sẻ trong ngày vui khánh thành căn nhà mới, bà Nguyễn Thị Bé cho biết “tôi rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của các cấp chính quyền, công ty than Mạo Khê và bà con nhân dân để gia đình có thể xây dựng được một căn nhà mới khang trang như vậy. Và từ nay gia đình tôi sẽ không phải lo lắng mưa bão, và bản thân tôi cũng yên tâm lao động kiếm tiền, chăm lo cho gia đình ngày càng có cuộc sống tốt hơn”.
Chung tay xây dựng nông thôn mới và ủng hộ chương trình Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở là một hoạt động thường xuyên của Công ty than Mạo Khê; bên cạnh các hoạt động khác như chăm lo cho trẻ em, các gia đình chính sách, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng…góp phần xây dựng cộng đồng, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn và đảm bảo an sinh xã hội, từ đó đồng hành cùng sự phát triển của công ty trong thời kỳ mới.

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây