Công ty Than Quang Hanh: Công nhân PX Chế biến Than nhặt được của rơi, tìm người để trả

Vào ca 2 ngày 22/10/2022, anh chị em tổ Sản xuất số 2 Phân xưởng Chế biến than Công ty Than Quang Hanh trong lúc làm nhiệm vụ có nhặt được 1 chiếc ví bị rơi theo băng tải chậm. Kiểm tra trong ví, thấy một số giấy tờ tùy thân mang tên Lê Đạo Nhân gồm: 02 thẻ ATM, 01 giấy phép lái xe, 01 CCCD và một ít tiền mặt.
Công nhân PX Chế biến Than nhặt được của rơi tìm người trả lại
Công nhân PX Chế biến Than nhặt được của rơi tìm người trả lại
     Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, anh chị em tổ Sản xuất 2 đã báo với cán bộ đơn vị. Đồng thời thông báo lên mạng xã hội Zalo, Facebook nhờ mọi người chia sẻ để tìm kiếm người bị đánh rơi ví. Sau một thời gian, anh Lê Đạo Nhân, hiện là thợ lò đang làm tại Phân xưởng Khai thác 6 đã liên lạc xác nhận và đến để nhận lại.
 
Hình 2
Chiếc ví có số tiền và giấy tờ tùy thân của người bị đánh rơi

     Sau khi đối chiếu trùng khớp các thông tin, anh chị em Tổ SX 2 công nhân và đại diện Phân xưởng Chế biến Than đã trao lại chiếc ví cùng với các giấy tờ và tiền mặt cho người đánh rơi. Cầm trên tay chiếc ví, anh Lê Đạo Nhân vô cùng xúc động và chia sẻ: " Những giấy tờ trong ví rất cần thiết đối với em, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh chị em tổ SX 2 và các đồng nghiệp”.
 
Hinh 3
Trao trả lại chiếc ví cho người bị rơi

     Việc nhặt được của rơi, tìm người trả lại của anh chị em tổ SX 2 PX Chế biến Than là một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Hành động này đã góp phần làm đẹp cho hình ảnh đẹp về người thợ mỏ than Quang Hanh. Qua đó, tạo sự tin tưởng, tình cảm và nét riêng về văn hóa người thợ mỏ.

Tác giả: Đạt Trần Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây