Công ty TT Cửa Ông đẩy mạnh ứng dụng CNTT

Công tác sáng kiến luôn được Công ty quan tâm đẩy mạnh, 9 tháng năm 2020, toàn Công ty có 177 sáng kiến( = 91% KH năm), nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả cao, giá trị làm lợi trên 5 tỷ đồng, tổng số tiền thưởng sáng kiến 242 triệu đồng.
Công ty TT Cửa Ông đẩy mạnh ứng dụng CNTT
Trong 9 tháng đầu năm 2020, lĩnh vực cơ điện vận tải đã có nhiều sáng kiến được đưa vào thực hiện nhằm hợp lý hóa sản xuất trong sửa chữa, vận hành cũng như cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Các sáng kiến cũng được đánh giá cao và hợp lý trong quá trình áp dụng thực tế. Đặc biệt là sáng kiến: Quy hoạch hệ thống đường sắt đầu ngoài, đầu trong phân xưởng Tuyển than 3 nâng cao năng lực bốc xếp vận chuyển than nhập khẩu, than vào sàng và thanh thoát sản xuất khu vực Phân xưởng Tuyển than 3 được áp dụng vào thực tế sản xuất từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 đã mang lại hiệu quả rất cao, giảm nguy cơ cao xảy ra sự cố va chạm giữa các đoàn tàu, tăng được năng lực thông qua, đáp ứng yêu cầu sản lượng TKV giao năm 2020 và các năm tiếp theo.

IMG 1194


Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên duy trì quản lý, khai thác hiệu quả năng lực hệ thống tự động hóa các thiết bị hệ thống đánh đống bốc rót tại PX Kho bến 2 và Hệ thống tự động hóa tại PX Lọc sấy than. Tập trung đẩy mạnh tiến độ thực hiện các nội dung có liên quan đến dự án tự động hóa điều khiển tập trung tại PX Tuyến than 2 và dự án Hoàn thiện công nghệ chế biến than tại PX Tuyển than 3. Xây dựng đường truyền băng thông phục vụ Hệ thống giám sát băng camera. Tiếp tục hướng dẫn thực hiện và phát huy hiệu quả những hệ thống, phần mềm quản lý đã trang bị.

Cùng với đó, tổ chức sửa chữa các thiết bị vi tính đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Duy trì hệ thống mạng lan phục vụ công tác điều hành. Quản lý, vận hành hệ thống họp giao ban trực tuyến của Công ty, báo cáo đề xuất phương án tăng cường chất lượng mạng internet đảm bảo công tác họp giao ban trực tuyến và hệ thống mạng nội bộ Công ty. Phối hợp với các phòng ban triển khai gói đầu tư các phần mềm quản lý năm 2020.

Trong thời gian tới, Công ty không ngừng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong quá trình sửa chữa, vận hành. Đẩy mạnh ứng dụng KHCN trong SXKD và quản lý. Phát huy công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm mục tiêu hợp lý hóa sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Tiếp tục triển khai áp dụng các phần mềm mới, từng bước tin học hóa trong công tác quản lý, điều hành. Đề xuất phương án để khuyến khích người lao động có sáng kiến trong các công tác quản lý, sửa chữa, vận hành.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây