Công ty TT Cửa Ông - TKV gương mẫu chấp hành Hiến pháp, pháp luật

Triển khai "Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam", nhằm tiếp tục tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, góp phần tạo sức lan toả trong mỗi đơn vị của Công ty, qua đó nâng cao về ý thức chấp hành và tuân thủ pháp luật, đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật trở thành công việc tự thân, hằng ngày của CBCNV trong Công ty. Ngày 08/11/2020, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Bộ luật Lao động và Điều lệ Công đoàn Việt Nam cho 830 CBCNV trong toàn Công ty.
Công ty TT Cửa Ông - TKV gương mẫu chấp hành Hiến pháp, pháp luật
Theo đó, “Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam" trong Công ty được thực hiện bám sát nội dung chỉ đạo của TKV, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, tiết kiệm, hiệu quả có trọng tâm, trọng điểm, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho công tác phổ biến giáo dục pháp luật gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh - đời sống xã hội của Công ty. Đặc biệt, là trong việc thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật, hưởng ứng Ngày Pháp luật trong giai đoạn đại dịch Covid - 19 hiện nay đang diễn ra rất phức tạp.

IMG 4264

Với chủ đề “Nâng cao nhận thức của CBCNV trong Công ty về tính thượng tôn pháp luật, giáo dục lối sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, tuân thủ quy chế quản lý nội bộ của TKV, quy chế, quy định của Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV và việc tham gia xây dựng, thực thi pháp luật trong CBCNV”. CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11. Đồng thời luôn gương mẫu chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật.


Hội nghị tuyên truyền phổ biến Bộ luật Lao động và Điều lệ Công đoàn Việt Nam tiếp tục lồng ghép quán triệt thực hiện chủ trương, chính sách của Nhà nước mới ban hành, giới thiệu nội dung các văn bản pháp luật mới có liên quan trong từng phạm vi lĩnh vực của Công ty. Hội nghị đã được giảng viên Đỗ Văn Khánh - Phó ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh trực tiếp truyền giảng. Đây là lần đầu tiên Công ty tổ chức phổ biến Bộ luật Lao động và Điều lệ Công đoàn Việt Nam cho số lượng lớn (830 CBCNV), điều này đã khẳng định sự quan tâm đặc biệt của cán bộ Công ty đối với việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động, những vấn đề liên quan thiết thực đến quyền lợi, chế độ và trách nhiệm để CBCNV Công ty biết, hiểu và thực hiện.

Song song đó, Công ty tiến hành tổ chức tuyên truyền các quy định quản lý nội bộ của TKV, Công ty, đồng thời tuyên truyền quy định pháp luật, trọng tâm là các lĩnh vực: Hoạt động của doanh nghiệp, cải cách hành chính, lao động, đầu tư, phòng chống tham nhũng, lãng phí, khiếu nại, tố cáo, bảo vệ môi trường, đất đai, phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền các luật đã được Quốc hội thông qua, sắp có hiệu lực thi hành và liên quan trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp như Luật Sửa đổi, bổ sung: Bộ luật Lao động, Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp... Tuyên truyền quyền và nghĩa vụ của người lao động, các quy định pháp luật điều chỉnh các vấn đề liên quan đến hoạt động tái cơ cấu của TKV, Công ty. Chủ động rà soát, sửa đối, bố sung hoặc ban hành mới các văn bản quản lý nội bộ của Công ty tạo cơ sở pháp lý đồng bộ, cụ thể để triển khai thực hiện.

Thông tin tới CBCNV về tình hình SXKD, những phương án, định hướng và khắc phục khó khăn trong SXKD của Công ty những tháng cuối năm 2020.


Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật là trách nhiệm của CBCNV trong việc tham gia xây dụng, thực hiện, bảo vệ pháp luật thông qua việc phổ biến sâu rộng hơn nữa các văn bản pháp luật có liên quan; các quy chế, quy định của TKV và của Công ty và Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, giúp cho toàn thể CBCNV đoàn viên công đoàn nắm bắt và thực hiện đúng, góp phần bảo đảm cho các hoạt động của Công ty đạt hiệu quả cao hơn.
 

Nguồn tin: CTV Ngọc Cường:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây