Công ty TT Cửa Ông - TKV thực hiện đảm bảo mục tiêu kép

Tình hình dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Than cũng như của Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV. Với truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm" của những người thợ Mỏ, Tuyển than Cửa Ông đã phát huy sức mạnh đoàn kết của các tổ chức trong hệ thống chính trị của Công ty, tập trung mọi nguồn lực để "vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kỉnh doanh hiệu quả".
Công ty TT Cửa Ông - TKV thực hiện đảm bảo mục tiêu kép
Tháng 04 năm 2021, mặc dù còn nhiều khó khăn song CBCNV Công ty đã đồng thuận cùng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Các phong trào thi đua chào mừng các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước, Tập đoàn được tổ chức có hiệu quả, phù hợp với điều kiện và tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Cụ thể, sản lượng than mua mỏ đạt 1,039 triệu tấn; Than tiêu thụ đạt 1,076 triệu tấn (=109% KHĐH); Doanh thu tổng số đạt 1.709 tỷ đồng (116% KH); tiền lương bình quân CBCNV trên 9.687.000 đồng/người/tháng.

Công tác an toàn, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường được triển khai thực hiện có hiệu quả, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Đời sống, việc làm và thu nhập của CBCNV ổn định và không ngừng được quan tâm, cải thiện.

Thực hiện sản xuất kinh doanh trong tình hình mới, trong tháng, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV quyết tâm giữ ổn định nhịp độ sản xuất, giảm tồn kho, tiêu thụ than ở mức cao nhất, để ổn định việc làm cho người lao động. Công ty tăng cường bám sát các chỉ tiêu sản xuất đề ra trong từng kỳ tác nghiệp và sự chỉ đạo điều hành của Tập đoàn, nhất là kế hoạch tiêu thụ. Duy trì có hiệu quả sự phối hợp giữa các bộ phận, các khâu trong dây chuyền của Công ty và phối hợp tốt với các mỏ vùng Cẩm Phả, điều hành chỉ đạo kiên quyết, linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế, bố trí thiết bị và lao động đảm bảo tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động và phát huy hết công suất thiết bị, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu đề ra trong từng kỳ tác nghiệp đồng thời đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Công ty chỉ đạo các đơn vị, phòng ban tập trung tối đa mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, tiếp nhận và khắc phục những hạn chế, vướng mắc, nâng cao hiệu quả tố chức sản xuất của Nhà máy Sàng - Tuyển Than Khe Chàm.
Duy trì và thực hiện thường xuyên chế độ chăm sóc bảo dưỡng, sửa chữa, giữ ổn định thiết bị và công nghệ các khâu, đáp ứng đủ cho sản xuất, đảm bảo thanh thoát công nghệ bùn nước trong Công ty. Chỉ đạo rà soát, kiểm tra các hồ sơ quyết toán các công trình sửa chữa trong Quý I và triển khai các công trình sửa chữa lớn Quý 11/2021 theo đúng kế hoạch.
Tháng 5, tình hình SXKD của Công ty còn gặp khó khăn, dự báo nhu cầu than tiêu thụ không ổn định (nhu cầu tiêu thụ than chất lượng cao tăng, than cấp cho hộ điện giảm sâu); thời tiết bước vào mùa mưa bão không thuận lợi cho sản xuất nhất là đối với Nhà máy Sàng Tuyển Than Khe Chàm. kèm theo đó dịch bệnh Covid -19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp trên thế giới và một số nước lân cận.

Quyết tâm hoàn thành mục tiêu kép, vừa sản xuất, vừa chống dịch trong tình hình mới, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tăng cường công tác quản trị chi phí, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD tháng 5/2021 với mục tiêu giữ ổn định nhịp độ sản xuất, giảm tồn kho, phấn đấu tiêu thụ ở mức cao nhất. Đồng thời cập nhật kịp thời thông tin để có kế hoạch điều hành, sản xuất, tiêu thụ hợp lý, tổ chức sản xuất khoa học, hiệu quả, tiết kiệm; tập trung sản xuất than chất lượng cao; Nghiên cứu và đề xuất được phương án sản xuất của nhà máy Sàng - Tuyển Than Khe Chàm hiệu quả nhất.

Cùng với đó, chủ động các giải pháp ứng phó dịch bệnh, bố trí sản xuất, sinh hoạt hợp lý theo tình hình thực tế, kích hoạt cao nhất cơ chế và triển khai quyết liệt các biện pháp các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hoàn thành kế hoạch SXKD Tập đoàn giao năm 2021; góp phần tham gia tổ chức thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biếu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây